Người giữ nhiều kỷ lục Guinness nhất trên thế giới

  • 4.425

Ông Ashrita Furman, 56 tuổi, chủ một cửa hàng thực phẩm gần thành phố New York, Mỹ đang là người có nhiều thành tích nhất trong sách kỷ lục Guinness.

Ông Ashrita Furman. (Nguồn: Internet).

Ông đã đi khắp thế giới để lập các kỷ lục Guiness. Tổng cộng ông đã lập và phá hơn 340 kỷ lục.

Trong các kỷ lục, có nhún nhảy nhanh nhất trên cây gậy pogo (một loại cà kheo có lò xo) trong một đoạn đường dài gần 2km ở Nam Cực; đi bộ 130km với một cái chai trên đầu mà không rớt; vỗ tay liên tục trong suốt 50 tiếng đồng hồ. Tuy nhiên, một số kỷ lục của ông cũng đã bị người khác vượt qua.

Trong mấy năm trở lại đây, tôi chỉ còn giữ lại khoảng 50 kỷ lục chưa ai phá. Những kỷ lục này thường đòi hỏi nhiều thách thức về thể lực và mất nhiều thời giờ để tập luyện, có khi phải mất từ 3-4 tháng. Cũng có vài kỷ lục rất đơn giản, chẳng hạn như lột vỏ và ăn một quả chanh trong thời gian nhanh nhất, hay đại loại như vậy,” ông Furman vui vẻ tâm sự.

Ông Furman rất vui mỗi lần có ai phá kỷ lục của ông. Thậm chí, ông còn lập hẳn một trang web hướng dẫn một số mẹo để phá kỷ lục. Theo ông Furman, nếu bạn có ý định phá một kỷ lục nào đó, điều cần nhất là bạn phải say mê nó, xem nó là điều mang lại nguồn vui cho bạn.

Bộc bạch về “thú vui” lập kỷ lục của mình, ông Furman cho biết: “Tôi muốn lập thật nhiều kỷ lục để xem đó là cách vượt qua các giới hạn của con người. Bản thân các kỷ lục chẳng có ý nghĩa gì cả, tôi chỉ xem đó là cách làm hài lòng bản thân."

Sách kỷ lục Guinness là một trong những sách được nhiều người đọc nhất thế giới. Tính đến nay, hơn 140 triệu cuốn đã được bán ra trên khắp thế giới.

Theo Vietnam+
  • 4.425

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook