"Người lông lá" ẩn hiện liên tiếp tại Nga

  •   3,33
  • 4.489

Người dân Nga thấy nhiều sinh vật có hình dạng giống người tuyết, được cho là có bộ lông rậm, tại ba địa điểm ở phía tây nam vùng Siberia.

Sergei Adlyakov, một quan chức trong tỉnh Kemerovo cho biết, mấy ngày trước một nhân viên bảo vệ rừng đã thấy sinh vật giống người tuyết (yeti) trong vườn quốc gia Shorsky, huyện Tashtagolski, tỉnh Kemerovo, Siberian Times đưa tin.

“Sinh vật đó không giống gấu. Nó biến mất nhanh chóng sau khi làm gãy một số cành cây”, Adlyakov dẫn lời nhân viên bảo vệ rừng.

Hồi tháng 8, Vitaly Vershinin, một ngư dân, thấy hai sinh vật lạ gần làng Myski trong tỉnh Kemerovo.

“Trong lúc chèo thuyền trên sông, tôi nhìn vào bờ và thấy hai con vật giống gấu. Chúng đang uống nước. Khi thấy tôi, chúng đứng thẳng như người và bước về phía xa bờ sông. Tôi không đuổi theo chúng”, Vershinin kể.

Vị trí mà ngư dân Vitaly Vershinin thấy hai sinh vật giống người trên bờ sông gần làng Myski.
Vị trí mà ngư dân Vitaly Vershinin thấy hai sinh vật giống
người trên bờ sông gần làng Myski. (Ảnh: Siberian Times)

Một ngư dân khác cũng khẳng định ông đã gặp người tuyết. Ban đầu ông nghĩ họ là người nên hô lớn: “Các vị cần giúp đỡ không?”. Sau khi nghe tiếng hô, cả nhóm “người” chạy bằng hai chân. Lúc ấy người đàn ông mới thấy cơ thể họ được bao bọc kín bởi lông.

“Hôm đó họ chạy băng qua các bụi cây bằng hai chân. Họ chạy vọt lên đồi”, người ngư dân kể. Ông đã dẫn một đoàn làm phim của kênh truyền hình Vesti TV tới vị trí mà ông gặp nhóm sinh vật lạ.

Một số quan chức tại khu vực Kuzbass, tỉnh Kemerovo cũng gặp sinh vật giống người tuyết khi đứng trên một thuyền không có động cơ.

“Chúng tôi thấy một số động vật khá cao có hình dạng giống người trên một tảng đá trên sông Mras-Su. Các ống nhòm của chúng tôi vỡ nên chúng tôi không thể thấy rõ những động vật ấy. Mọi người vẫy tay những nhóm động vật không phản ứng. Sau đó chúng chạy nhanh vào rừng bằng hai chân sau. Chúng tôi nhận thấy lông bao phủ kín cơ thể chúng, nhưng chúng bước như người”, một quan chức giấu tên kể.

Một tranh minh họa người tuyết ở vùng Siberia.
Một tranh minh họa người tuyết ở vùng
Siberia. (Ảnh: bigfootlunchclub.com)

Igor Burtsev, chuyên gia hàng đầu về người tuyết tại Nga, rất quan tâm tới câu chuyện của ngư dân tại làng Myski. Theo ông, nó là sự kiện quan trọng. Một hội thảo khoa học về người tuyết và một chuyến thám hiểm để tìm kiếm người tuyết sẽ diễn ra tại Nga trong tháng tới.

“Hội thảo sẽ diễn ra tại thành phố Moscow và sau đó chúng tôi sẽ tới vùng Kemerovo để tìm kiếm dấu hiệu của người tuyết”, Burtsev nói. Trong chuyến thám hiểm năm ngoái, Burtsev tuyên bố các chuyên gia quốc tế đã tìm thấy những mẫu lông của người tuyết. Nhưng kết quả phân tích DNA của các mẫu lông vẫn chưa được công bố.

Theo VNE
  • 3,33
  • 4.489

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook