Người ngoài hành tinh tấn công quân đội hay ngược lại?

  •   3,84
  • 20.779

Trong thời gian qua, cơ quan đặc nhiệm các nước dần dần tiết lộ kho lưu trữ bí mật của mình về UFO. Thử xem một nước nhỏ như New Zealand mà công chúng cũng được đọc những bộ hồ sơ mật ghi lại những sự kiện về đia bay của quân đội, ước lượng chừng 2.000 trang. Nhưng hình như ở đâu cũng vậy, vẫn có những điều giấu diếm…

Những tài liệu do giới quân sự New Zealand công khai hoá bước đầu mới chỉ là lời tường thuật của những người dân thường, các phi công lái máy bay quân sự và dân sự cũng như các quan chức chính phủ.

Sự kiện mà những người dân New Zealand lưu ý nhất là sự kiện xảy ra vào năm 1978 ở thành phố Kaikur. Người phi công lái chiếc máy bay vận tải của Bưu điện nhìn thấy trên bầu trời một quầng lửa có hình ellip cân đối. Sau khi thông báo với Trạm phục vụ dưới mặt đất về sự xuất hiện vật thể lạ, phi hành đoàn bay thẳng về phía quầng lửa đó. Nó biến mất rồi xuật hiện lại.

Thông báo chính thức của chính quyền thì đó là một hiện tượng thiên nhiên. Trong khi đó, Bộ quốc phòng lại cho rằng người phi công bị ảo ảnh quang học – đó chỉ là ngọn lửa của những con tàu đang bơi trên biển. Song điều đáng nói là chính Thủ tướng New Zealand hồi đó là Robert Maldun lại đích thân đến điều tra.

Sự xuất hiện của UFO trên không và tại sân bay không phải chuyện hiếm trong thời gian từ 31/5/2000 đến 28/8/2001 không phải là hiếm hoi. Ví dụ tại thành phố Hilbert, bang Arizona, hàng trăm người đã được chứng kiến nhiều lần các quầng lửa sáng rực lơ lửng trên bầu trời. Hiện tượng ấy được gọi là “Ma trơi” đã được ghi hình lại trong rất nhiều máy quay phim cá nhân.

Một trong những nhân chứng là nhà nghiên cứu Tom King. Ông nói: “Điều đó rất lạ. Đa số trường hợp UFO chỉ xuất hiện đơn độc và cũng chỉ một lần. Chúng bay đến và bay đi rất nhanh. Song quầng lửa thi quay đi quay lại nhiều lần tại cùng một địa điểm. Dường như nó muốn để mọi người nhìn thấy nó”.

Theo lời các nhân chứng, quầng lửa sáng rực và độ sáng không thay đổi. Trong 27 lần xuất hiện thì 20 lần nhiều người đã ghi lại được bằng máy quay phim riêng của họ.

Được nói đến nhiều hơn cả là những con “Ma trơi” thường xuyên lượn lờ trên không phận, đặc biệt phía trên các đường băng. Tại một trong những nhưng cuộn phim quay được thấy rất rõ một vùng sáng rất lạ tiến sát chiếc máy bay. Lúc này, sự đụng độ là không thể tránh khỏi, quầng lửa ấy đột ngột tự nâng lên cao vài mét, để phía trước chiếc máy bay không còn vật cản đường nào nên tai nạn đã không xảy ra. Và trong chớp mắt, quầng lửa lập tức lại trở về vị trí cũ khi máy bay bay vụt qua.

Кing khẳng định, có nhiều trường hợp nguy hiểm, tưởng chừng tai hoạ sắp sửa xảy ra nhưng đều thoát khỏi một cách thần kỳ mà gần như ai cũng nhận thấy. Thế mà điều phối viên mặt đất của sân bay là Phenix King lại trả lời rằng, cả phi công lẫn điệu phối viên đều không trông thấy gì hết (!). Vậy làm sao giải thích được sau những lần đó hang trăm cú điện thoại của nhân chứng gọi đến hai đài Truyền hình của địa phương?

Nhà nghiên cứu nói trên nắm được chi tiết là, một trong những phi công của chiếc máy bay thương mại trong quá trình bay đã buộc phải thay đổi lộ trình để tránh đụng độ với vật thể lạ. Trong cuộc phỏng vấn công khai , viên phi công nọ phủ nhận điều này, trong khi ở những câu chuyện riêng lại chia sẻ với bạn bè. Trợ lý của King đã đưa yêu cầu lên Uỷ ban tự do tìm hiểu thông tin, đòi phải được cung cấp các dữ liệu về radar, và băng ghi âm những cuộc trao đổi giữa phi công với người điều hành dưới mặt đất, nhưng các yêu cầu đó vẫn chưa được trả lời.

Những hiện tượng tương tự cũng được quan sát thấy vào đầu những năm 1990, khi hàng nghìn người nhìn thấy ở trên vịnh Breeze, Florida. Trước đó tại vị trí này người ta còn thấy “những vụ bắn nhau” nữa.

UFO xuất hiện ở Arizona và Florida đều gần những căn cứ quân sự, nơi mà Mỹ thường thử nghiệm những máy bay chiến đấu và kỹ thuật hàng không dùng trong không quân. Những người dân ở đây quá quen thuộc với các chủng loại máy bay, hoả tiễn, khinh khí cầu và vệ tinh. Thế nhưng với họ, nhiều hiện tượng lạ mà họ quan sát thấy vẫn chưa giải thích được.

Theo Vietnamnet
  • 3,84
  • 20.779

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook