Xoáy âm dương khổng lồ kỳ bí ở Anh

  •   4,313
  • 25.378

Một hình thù kỳ lạ và cực kỳ cân đối đột nhiên xuất hiện trên cánh đồng lúa mạch mênh mông ở phía nam nước Anh. 

Những vòng tròn và đường cong tạo nên một hình giống như xoáy âm dương có chiều dài xấp xỉ 100 m. Ảnh: Telegraph.


Những vòng tròn và đường cong tạo nên một hình giống như xoáy âm dương có chiều dài xấp xỉ 100 m. Nó xuất hiện trên cánh đồng lúa mạch gần thị trấn Devizes, hạt Wiltshire vào ngày 25/5.

Trong vài năm gần đây người ta liên tục phát hiện những hình thù kỳ lạ trên các cánh đồng thuộc hạt Wiltshire. Chẳng hạn, vào ngày 14/4, người dân cũng nhìn thấy nhiều vòng tròn đồng tâm trên một ruộng cải dầu tại hạt Wiltshire, trong đó vòng tròn lớn nhất có đường kính 20 m.

Sự hình thành của những hình thù lạ trên đồng ruộng tại Anh vẫn là một bí ẩn. Một số người cho rằng một số nhà khoa học đã tạo ra chúng nhờ công sức của người tình nguyện. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng người ta không có đủ thời gian để hoàn thành những vòng tròn trong một buổi tối vì chúng quá lớn. Cũng có người khẳng định chúng là thông điệp của một nền văn minh ngoài trái đất.

Một giả thuyết khác là có nguồn năng lượng khổng lồ tích tụ cách bề mặt trái đất 70-400 km (nơi có nhiều ion) đã phóng xuống ruộng cải dầu và tạo ra những vòng tròn. Trước đó người ta từng phát hiện một số hình thù kỳ lạ khác trên các đồng ruộng tại hạt Wiltshire.

Theo VnExpress (Telegraph)
  • 4,313
  • 25.378