Người phụ nữ có bàn chân lớn nhất thế giới

  •  
  • 322

Tanya Herbert, sống tại Houston (Mỹ), đã được Sách Kỷ lục Thế giới Guinness ghi nhận là người phụ nữ sở hữu bàn chân lớn nhất thế giới hiện còn sống.

Từ bé, Tanya Herbert đã có chiều cao nổi bật giống cha mẹ. Khi mới chào đời, cô Herbet cao khoảng 61 cm và nặng hơn 5,4 kg. Hiện tại, người phụ nữ 38 tuổi này cao khoảng 2,05 m, theo Houston Chronicle.

 Tanya Herbert được ghi nhận là người phụ nữ có bàn chân lớn nhất thế giới.
Tanya Herbert được ghi nhận là người phụ nữ có bàn chân lớn nhất thế giới. (Ảnh: Michael Wyke/Contributor).

Tuy nhiên, tuần này, thay vì ngước nhìn Herbert, mọi người lại chú ý tới chân cô.

Herbert gần đây đã được Sách Kỷ lục Thế giới Guinness ghi nhận là người phụ nữ sở hữu bàn chân lớn nhất thế giới hiện còn sống.

Bàn chân phải của Herbert dài 33,1 cm, trong khi bàn chân trái dài 32,5 cm.

"Tôi cao và có bàn chân to”, cô Herbert nói, đồng thời khẳng định rằng ngoài điều đó ra, cô sống một cuộc sống hoàn toàn bình thường.

“Tôi biết nhiều phụ nữ cao nói họ ghét là người cao lớn, nhưng tôi chưa bao giờ cảm thấy như vậy”, cô nói thêm.

Khi Herbert ra đời, bố cô - ông David Herbert - cho biết so với những đứa trẻ khác, con gái mình trông giống đứa trẻ 3 tuổi.

Trong phần lớn cuộc đời, cô Herbert chỉ có thể đi giày nam vì đó là loại giày duy nhất vừa với mình, theo Guinness World Records.

Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi với sự tiến bộ của phương tiện truyền thông xã hội. Với các nền tảng xã hội, cô có thể kết nối với những phụ nữ gặp phải vấn đề tương tự và tìm cách tạo ra những đôi giày nữ cho riêng mình.

Trong một đoạn video được Herbert ghi lại về việc đi sửa móng chân, nhiều người bình luận đã đề nghị cô xem liệu đôi chân của bản thân có đủ tiêu chuẩn để phá kỷ lục thế giới hay không. Sau khi nghe về điều đó, cô đã gửi đơn tham gia vào tháng 4.

Herbert đã nhận được giấy chứng nhận vào ngày 16/11. Bên cạnh đó, cô cũng được biết rằng chiều cao của bản thân chỉ kém người phụ nữ cao nhất thế giới vài cm.

Cập nhật: 21/11/2022 Zing
  • 322

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook