Người phụ nữ tự nhận sinh 10 gây xôn xao

  •  
  • 390

Trang Africa News và tờ báo địa phương Tame Times cho biết bà Gosiame Thamara Sithole, 37 tuổi, hạ sinh 10 em bé tại bệnh viện TP Pretoria - Nam Phi tối 7-6 (giờ địa phương). Các bác sĩ trước đó nói rằng bà Sithole mang thai 8 đứa trẻ dựa trên kết quả siêu âm.

Chồng của người phụ nữ, Teboho Tsotetsi, tuyên bố vợ ông sinh mổ được 7 bé trai và 3 bé gái. "Đó là 7 bé trai và 3 bé gái. Cô ấy đã mang thai 7 tháng và 7 ngày. Tôi rất hạnh phúc và không chia sẻ được gì vào lúc này".

Bà Gosiame Thamara Sithole và chồng.
Bà Gosiame Thamara Sithole và chồng. (Ảnh: Tame Times).

Sau đó, bà Sithole tuyên bố mình "mang thai tự nhiên". Trả lời phỏng vấn tại nhà riêng ở thị trấn Tembisa hồi tháng trước, bà Sithole nói rằng bản thân "cảm thấy sốc" vì cái thai của mình, đồng thời không tin lời các bác sĩ rằng bà sẽ hạ sinh 6 em bé. Bà nghĩ cùng lắm mình sẽ sinh đôi hoặc sinh ba.

"Tôi chỉ cầu mong Chúa trời giúp tôi hạ sinh tất cả đứa trẻ một cách khỏe mạnh, cho tôi và các con tôi sống sót. Chúa trời đã làm nên điều kỳ diệu và các con tôi vẫn ở trong bụng mẹ mà không gặp bất kỳ biến chứng nào" - bà Sithole nói.

Ông Tsotetsi, đang bị thất nghiệp, cũng bị sốc nặng khi được thông báo về việc vợ mang thai nhiều em bé như vậy.

Trường hợp của bà Sithole là rất hiếm gặp.
Trường hợp của bà Sithole là rất hiếm gặp.

"Tôi không thể tin được. Tôi cảm thấy mình là một trong những đứa con được Chúa trời lựa chọn. Tôi cảm thấy may mắn khi được ban phước lành này vì nhiều người ngoài kia cần có con. Đó là một điều kỳ diệu" - ông Tsotetsi cho biết.

GS Dini Mawela, phó trưởng khoa y tại Trường ĐH Khoa học Sức khỏe Sefako Makgatho, cho hay trường hợp của bà Sithole là rất hiếm gặp và thường là do các phương pháp điều trị khả năng sinh sản. Những đứa trẻ sẽ trải qua vài tháng tiếp theo trong lồng nuôi trẻ sinh non bởi nguy cơ tử vong cao.

"Khi điều trị hiếm muộn, họ tiêm càng nhiều trứng càng tốt để tăng cơ hội thụ thai với giả định rằng một số sẽ chết. Nhưng tất cả chúng có thể sống sót" - GS Mawela giải thích.

Thông tin về ca sinh "khủng" của bà Sithole được nhiều trang tin và tờ báo quốc tế đăng tải lại, như Daily Mail (Anh) và New York Post (Mỹ)..., nhưng vẫn gây bán tín bán nghi.

Trước đó, bà Cissé nắm kỷ lục sinh nhiều em bé trong 1 lần nhất với 9 đứa trẻ tại một bệnh viện ở Morocco. Trước bà Cissé, người giữ kỷ lục trên là thai phụ người Mỹ Nadya Suleman, hạ sinh 8 em bé bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm vào năm 2009.

Ca sinh 9 ở Morocco.
Ca sinh 9 ở Morocco.

Ca sinh 8 ở Mỹ.
Ca sinh 8 ở Mỹ.

Cập nhật: 09/06/2021 Theo NLĐ
  • 390

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook