Nhận định bất ngờ về bí ẩn được quan tâm nhất trong lịch sử

  • 4,17
  • 9.033

Liệu đĩa bay và người ngoài hành tinh đều tồn tại? Một chuyên gia về vật thể bay không xác định (UFO) đã đưa ra nhận định vô cùng bất ngờ về một trong những bí ẩn được quan tâm nhất trong lịch sử.

“Chỉ khoảng 5% các vụ nhìn thấy UFO trên toàn thế giới có thể xếp vào nhóm này bởi đó là những vật thể bay chưa từng được xác định. 95% còn lại trên thực tế là máy bay, vệ tinh, sao băng và rác thải vũ trụ”, chuyên gia về UFO người Áo Tarek Al-Ubaidi chia sẻ với hãng tin Sputnik (Nga).

Ông Tarek nhấn mạnh 5% còn lại thực sự choáng ngợp và Anh cùng Pháp đã lập hồ sơ về những trường hợp liên quan tới UFO chưa từng có lời giải chính thức.

Hình ảnh được cho là UFO được chụp tại bang California (Mỹ) năm 2016.
Hình ảnh được cho là UFO được chụp tại bang California (Mỹ) năm 2016.

Phủ nhận hiện tượng UFO là vô lý. Có rất nhiều tài liệu đã được biết đến về các vụ việc được quan sát bởi quân nhân, cảnh sát, phi công quân sự và người dân thường trong "làn sóng UFO Bỉ" thời kỳ 1989-1992”, ông Tarek bổ sung.

Tháng 3/1990, radar của Không quân Bỉ tại một trung tâm giám sát bầu trời thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tọa lạc ở Glons đã phát hiện 3 vật thể bay bất bình thường xâm nhập vào không phận quốc gia châu Âu này.

Ngay lập tức, hai chiếc chiến đấu cơ F-16 từ căn cứ không quân Beauvechain ở gần đó đã cất cánh để tìm hiểu về vụ việc.

Tuy nhiên, trước khi hai chiếc F-16 đến gần, 3 vật thể xâm nhập bí ẩn đột ngột “bốc hơi” ở tốc độ vượt mặt chiến đấu cơ thời bấy giờ.

Ông Tarek nhấn mạnh: “Theo tuyên bố của Tướng Bỉ Wilfried de Brouwer, một trong những chiếc UFO đã tăng vận tốc từ 240km/h lên 1.770km/h trong chỉ 2 giây”.

Ông Tarek tiếp tục: “Thực tế rằng bạn nhìn thấy UFO không có nghĩa đó là người ngoài hành tinh hoặc các nhà du hành thời gian. Nói cách khác chúng ta có các vụ nhìn thấy UFO, tôi đoán rằng có hàng trăm hàng nghìn giả thiết về UFO trong đó chưa từng có điều nào được chứng minh”.

Ông Tarak bên cạnh đó cho biết các hình ảnh chụp từ radar không phải lúc nào cũng đáng tin tưởng bởi có những trường hợp loại thiết bị này gửi phản chiếu về những vật thể thực ra không tồn tại. “Chỉ khi tôi nhìn thấy UFO qua thị giác và có cả hình ảnh radar thì tôi mới có thể khẳng định rằng vật thể này thực sự tồn tại”, chuyên gia này nhận xét.

Theo ông Tarek, các nhà nghiên cứu UFO từng lý giải rằng những vụ việc đó là hiện tượng siêu nhiên, những điều con người từng gặp phải trong hành nghìn năm.

Ông Tarek hy vọng rằng bản thân sẽ sống được đến thời điểm có câu trả lời cho những thắc mắc này.

Cập nhật: 18/08/2017 Theo Báo Tin Tức
  • 4,17
  • 9.033

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook