Những loài cây đáng sợ

  •   3,86
  • 20.074

Ngò tây khổng lồ, cây môm xôi hay thủy tùng là những loài cây có độc tố và những đặc tính kỳ lạ có thể khiến con người sợ hãi nếu vô tình tiếp xúc với chúng.

1. Cây bách xù

Những loài cây đáng sợ

Cây bách xù có những thảm gai nhọn như các loại cây lá kim. Chính vì vậy nếu trồng chúng ở trong vườn, không ai có thể đi bộ, chơi đùa hay tắm nắng trên những thảm cây phủ kín mặt đất. Tuy nhiên, lá của loài cây này sẽ trở nên mềm hơn theo thời gian.

2. Cây mâm xôi

Những loài cây đáng sợ

Cây mâm xôi mọc thành bụi và phát triển với độ cao vài mét, tạo thành những bụi gai tua tủa dày đặc như các hàng rào dây thép gai. Nhờ đặc điểm này, các bụi cây mâm xôi có thể trở thành hàng rào bảo vệ căn nhà khỏi sự xâm nhập của kẻ trộm.

3. Cây thủy tùng

Những loài cây đáng sợ

Thủy tùng là loài cây có sức sống mãnh liệt và có độc tính mạnh. Hạt của loài này rất đắng và là bộ phận nguy hiểm nhất của cây. Người bị trúng độc có thể tử vong mà không có thuốc giải độc.

4. Cây Manchineel

Những loài cây đáng sợ

Manchineel hay còn gọi là "cây táo chết chóc". Manchineel có hình thù giống như các loại cây ăn quả bình thường, nhưng đây lại là một trong những loài cây có độc nguy hiểm nhất thế giới. Nhựa màu trắng của manchineel có độc tố mạnh đến mức có thể gây ra các vết phỏng rộp. Khói đốt loài cây này có thể gây mù.

5. Ngò tây khổng lồ

Những loài cây đáng sợ

Ngò tây khổng lồ (giant hogweed) là một loài cây độc hại, chứa một loại chất độc bí ẩn. Nhựa cây trở thành chất độc khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, gây kích ứng nghiêm trọng cho người, để lại sẹo vĩnh viễn và thậm chí có thể gây mù nếu tiếp xúc với mắt.

6. Hoa xác chết

Những loài cây đáng sợ

Khoảng vài chục năm, hoa xác chết của cây chân bê Titan lại nở một lần. Khi nở, hoa có mùi hôi thối như mùi thịt đang phân hủy. Mùi hương kỳ dị của loài hoa này chỉ thu hút một số loài côn trùng.

Theo VNE
  • 3,86
  • 20.074

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook