Những loại hạt cực kỳ tốt cho sức khỏe mùa đông

  •  
  • 869

Mùa đông lạnh cơ thể cần nhiều dưỡng chất hơn bạn tưởng, những loại hạt dưới đây sẽ là cứu cánh cho sức khỏe của bạn.

Ăn những loại hạt tốt cho sức khỏe bạn sẽ thoải mái tận hưởng mùa đông thay vì lo lắng, trốn tránh và khó chịu với nó.

Những lợi ích mà bạn có thể nhận thấy ngày đó là khả năng chiến đấu của các loại hạt với tình trạng khô da, lạnh, gót chân nứt toác và khô nẻ môi mà ai cũng gặp phải.

Các loạt hạt
Hạt lạc, hạnh nhân hay óc chó đều rất tốt cho sức khỏe.

Dưới đây là những loại hạt tốt nhất cho bạn:

  • Hạt lanh: Đưa hạt lanh vào thực đơn hàng ngày có thể giúp bạn tăng cơ hội giảm cân và bổ sung những dưỡng chất có lợi cho cơ thể. Hạt lạnh chứa gluten, cholesterol thấp có thể tăng cường tiêu hóa và rất tốt cho xương.
  • Hạt mè: Loại hạt dễ kiếm này có hàm lượng cholesterol, vitamin B1, chất xơ, chất béo khỏe mạnh. Mè còn rất giàu vì thế thường xuyên ăn hạt mè trong mua đông sẽ giúp giảm mức huyết áp trong cơ thể, phòng chống ung thư, duy trì sức khoẻ trái tim, tăng cường hệ thống miễn dịch trong cơ thể. Hạt mè này có thể thêm vào món salad ăn thường xuyên. Ngoài ra, bạn có thể nấu chè, làm bột ngũ cốc hoặc cho và các món nướng.
  • Hạnh nhân: Hạnh nhân có nguồn vitamin B2, vitamin E, protein, magiê, photpho và mangan cực kỳ phong phú. Ăn hạnh nhân mùa đông cung cấp cho cơ thể "sức mạnh" để chống lại tình trạng ho và cảm lạnh. Loại hạt này còn chưa một chất tốt có thể ngăn ngừa việc hình thành sỏi trong thận, mật của bạn
  • Qủa óc chó: Óc chó cũng là nguồn vitamin, khoáng chất và protein rất tốt. Óc cho có chứa chất có khả năng chống ung thư, tăng cường độ ẩm cho da, tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể, ngăn ngừa các triệu chứng viêm và tăng cường trí nhớ của não .
  • Hạt lạc: Cũng là loại hạt siêu tốt cho sức khỏe vào mùa đông. Bạn có thể thêm lạc vào thực đơn của mình hàng ngày.
  • Hạt chia: Có nhiều chất làm giảm nguy cơ bệnh tim, tiểu đường, loại hạt này là một nguồn axit amin, chất xơ phong phú. Sử dụng hạt chia trong mùa đông giúp cơ thể kháng viêm tốt hơn, tăng cường khả năng hấp thụ nước cho cơ thể và còn giúp kiểm soát lượng đường trong các tế bào.
Cập nhật: 01/12/2017 Theo VTC
  • 869

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook