Những nhà khoa học nữ "tài sắc vẹn toàn"

  •  
  • 7.007

Lisa Randall, Amy Mainzer là hai trong số nhiều phụ nữ bên cạnh tài năng nghiên cứu khoa học, họ còn sở hữu vẻ đẹp khiến đấng mày râu nghiêng ngả.

Amy Mainzer
Amy Mainzer sinh 1974, nghiên cứu chuyên ngành vật lý và tiến sĩ triết học ngành thiên văn học. Cô hiện là Phó giám đốc dự án khảo sát hồng ngoại trường rộng của NASA. Ngoài ra, Amy Mainzer còn chuyên nghiên cứu các tiểu hành tinh, sao lùn nâu, khí quyển hành tinh, đĩa mảnh vỡ, sự hình thành sao, thiết kế và xây dựng thiết bị mới cho mặt đất và không gian. Một hành tinh được đặt theo tên của nhà khoa học xinh đẹp này là hành tinh Amymainzer (234750). (Ảnh: johnnyolsen.com)

Lisa Randall
Lisa Randall sinh năm 1962, là nhà vật lý lý thuyết người Mỹ, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực vật lý phân tử và vũ trụ học. Bà là tác giả của giả thuyết về không gian nhiều chiều trái ngược với lý thuyết không gian 4 chiều trong thuyết Tương đối rộng của nhà bác học lừng danh Albert Einstein, thu hút sự quan tâm của giới khoa học khắp nơi trên thế giới. Lisa Randall từng được tạp chí thời trang danh tiếng thế giới Vongue tôn vinh về vẻ đẹp và trí tuệ. Năm 2007, bà được tạp chí Time bầu chọn vào danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới. (Ảnh: hoodedhawk.com)

Deborah Berebichez
Sinh năm 1975, Deborah Berebichez là người phụ nữ Mexico đầu tiên lấy bằng tiến sĩ vật lý tại Đại học Stanford, Mỹ. Không chỉ nghiên cứu, cô còn viết báo, người mẫu không chuyên. (Ảnh: Thelavinagency)

Fiorella Terenzi.
Fiorella Terenzi. Ngoài việc là một nhà vật lý học thiên thể, cô còn nghiên cứu về giao hưởng, soạn nhạc và phát hành một loạt các đĩa nhạc rất thành công. Cô từng được tạp chí Time mô tả là sự giao thoa tài năng của nhà vật lý thiên văn xuất sắc Carl Sagan và ca sĩ nổi tiếng Madonna. (Ảnh: Wikipedia)

Neri Oxman
Neri Oxman sinh năm 1976 tại Israel. Cô là người đa tài, có hiểu biết rộng trên nhiều lĩnh vực như thiết kế, khoa học máy tính, kỹ thuật công trình, sinh vật học, sinh thái học. Hiện cô đang giảng dạy tại Học viện công nghệ Massachusetts. (Ảnh: lorcawiles.wordpress)

Nina Tandon
Nina Tandon, 33 tuổi, làm việc tại trường Cooper Union. Cô dùng tín hiệu điện và tác động môi trường để phát triển mô nhân tạo cho cấy ghép và ứng dụng y học khác. (Ảnh: marieclaire.com).

Giáo sư Nguyễn Thục Quyên
Giáo sư Nguyễn Thục Quyên, nữ bác sĩ gốc Việt ở Mỹ vừa được tạp chí Bussiness Insider bình chọn là 50 nhà khoa học có ngoại hình quyến rũ nhất. Giáo sư Nguyễn 40 tuổi, đang giảng dạy tại trường Đại học Califonia. Bà giữ vị trí là giám đốc bệnh viện thần kinh mặt thuộc đại học này.

Giáo sư Quyên được giới khoa học chú ý do những đóng góp trong phương pháp phẫu thuật mã hóa màu. Đây là phương pháp tác động để tế bào ung thư phát sáng giúp bác sĩ dễ dàng giải phẫu tách bỏ tế bào ung thư khỏi cơ thể mà không bỏ sót. Bà cũng sử dụng phương pháp này trong phẫu thuật khác để các dây thần kinh không bị tổn thương. (Ảnh: wmis.org)

Cập nhật: 21/10/2016 Theo VNE
  • 7.007

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook