Những thước phim cực hiếm về loài sứa “ma mị” được đặt tên theo quỷ rắn Medusa

  •  
  • 1.043

Khi kiếm ăn những xúc tu độc của loài sứa này sẽ bung tỏa ra mọi hướng, hình thái săn mồi 360 độ này cũng chính là lý do chúng được đặt tên theo ác quỷ có mái tóc rắn lừng danh của thần thoại Hy Lạp: Medusa.

Crossota millsae là một loài sứa hiếm chuyên sống ở các vùng biển sâu. Vì sở hữu các xúc tu dài và thường bung tỏa một cách đầy ma mị trong khi kiếm ăn, nên loài sứa này còn được biết đến với cái tên “Psychedelic Medusa”, dựa theo nhân vật Medusa - Có mái tóc rắn và đôi mắt khiến bất kì ai nhìn vào đều hóa đá - trong thần thoại Hy Lạp.

Sứa Medusa
Crossota millsae là một loài sứa hiếm chuyên sống ở các vùng biển sâu.

Những thước phim về loài sứa hiếm này được Cơ quan Quản lý Khí quyển và Đại dương Quốc gia Mỹ (NOAA) ghi lại bằng tàu lặn thám hiểm, trong nhiệm vụ khám phá vùng biển sâu phía Đông Nam nước Mỹ, năm 2019.

Đại diện của NOAA cho biết, chú sứa Psychedelic Medusa được phát hiện đang lượn lờ ở khu vực đáy biển để kiếm ăn. Để ý kỹ chúng ta sẽ nhận thấy rằng, những xúc tu có khả năng châm độc của nó đang bung tỏa ra mọi hướng (còn được gọi là cách săn mồi 360o), đồng thời các xúc tu này cũng thực hiện cử động co rút như một cách để dụ con mồi.

Sứa Psychedelic Medusa được phát hiện đang lượn lờ ở khu vực đáy biển để kiếm ăn.
Sứa Psychedelic Medusa được phát hiện đang lượn lờ ở khu vực đáy biển để kiếm ăn.

Vì thức ăn của sứa Psychedelic Medusa chủ yếu là sinh vật có khả năng phát quang sinh học nên dạ dày của chúng sẽ có màu đỏ, hoạt động như một lớp ngụy trang, để con mồi không phát hiện ra loài sứa này vừa ăn thịt đồng loại của chúng.

Cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp đầy ma mị của sứa Medusa trong video dưới đây:

Cập nhật: 23/11/2019 Theo Dân Trí
  • 1.043

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook