Những tội ác ghê rợn của hoàng thân "ma cà rồng"

  •   34
  • 7.691

Bá tước Dracula là ma cà rồng hư cấu trong tiểu thuyết kinh dị nổi tiếng của nhà văn Bram Stoker. Song nhiều người tin, nguyên mẫu của Dracula là một hoàng thân có thực trong lịch sử, nghiện giết và uống máu người tên là Vlad III, hoàng thân Wallachia (nay là Romania).

Cuộc sống hàng ngày của Hoàng thân Vlad III không thể thiếu đi sự giết chóc. Ông ta nghiện giết người, xem đó là trò tiêu khiển và chỉ cười sảng khoái nhất vào lúc thấy nạn nhân chết dần chết mòn trong sự đau đớn tột cùng. Hình thức tra tấn mà hoàng thân ma cà rồng thích thú nhất không chỉ là đóng cọc xuyên người mà còn lột da và luộc sống nạn nhân.

Hoàng thân Dracula
Hoàng thân Dracula

Một lần khác, một vị khách đến thăm dinh thự của ông và nôn nao khi ngửi thấy mùi tử thi thối rữa nồng nặc ở đây, Vlad III liền hỏi: “Có phải có mùi rất khó chịu?”. Vị khách trả lời: “Đúng thật, thưa hoàng thân”. Lập tức, Vlad kết liễu cuộc đời người này và treo lên trần nhà, nơi mùi hôi thối bớt nặng hơn.

Để thỏa mãn cơn nghiện giết người của mình, ông ta dùng cái chết để trừng phạt cho mọi lỗi lầm. Từ kẻ cắp vặt trót “thó” một ổ bánh mì cho tới những kẻ giết người, Vlad III đều trừng phạt bằng hình thức tử hình.

Hành hình từ ăn trộm vặt đến kẻ giết người
Hành hình từ ăn trộm vặt đến kẻ giết người

Nổi tiếng khát máu, giết người vô độ, không có gì ngạc nhiên khi Hoàng thân Vlad III là nỗi kinh hoàng lớn nhất của toàn bộ người dân xứ Wallachia. Hoàng thân biết điều đó. Tuy nhiên, vẫn muốn xem mức độ phục tùng của toàn bộ thần dân tới đâu, Vlad III liền cho đặt một chiếc cốc làm bằng vàng ngay giữa quảng trường thành Tirgoviste và ban quy định, mọi người đều có thể sử dụng cái cốc ấy nhưng không được mang nó ra khỏi nơi ông đặt nó.

Cốc vàng kiểm chứng nỗi sợ hãi
Cốc vàng kiểm chứng nỗi sợ hãi

Kết quả là, trong suốt thời gian Hoàng thân Vlad III trị vì, không một người nào trong khoảng 60.000 dân sống trong thành Tirgoviste dám lại gần, chạm vào cốc vàng. Thậm chí, những tên trộm liều lĩnh nhất cũng không dám màng đến chiếc cốc quý.

Các nhà sử học cho rằng, tổng số các nạn nhân của hoàng thân ma cà rồng có thể lên đến hàng nghìn người. Khi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ chiếm được Tirgoviste, họ phát hiện một “rừng cọc xiên người” ghê rợn với 20.000 người bị đóng cọc với đủ loại, già trẻ, trai gái.

Theo Xã Luận
  • 34
  • 7.691