Nối mạng tri thức cho thanh thiếu niên

  • 89

Dự án: “Thí điểm phổ cập tin học, nối mạng tri thức cho thanh thiếu niên Việt Nam” vừa được Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam công bố sáng 30/5 tại Hà Nội. Ngày 2/6 tới, dự án sẽ có buổi ra quân chính thức tại Đà Nẵng. 

Ông Trần Quốc Huy: "Đây mới là dự án thí điểm, chúng tôi muốn phát huy sức trẻ và tinh thần chia sẻ của đoàn viên thanh niên có kiến thức CNTT vào nhiều hoạt động phổ cập tin học trong dịp hè này". (Ảnh Thế Phong).

Do TW đoàn tổ chức, và được Thủ tướng Chính phủ đồng ý phê duyệt đầu năm 2006, dự án sẽ huy động 2700 lượt đoàn viên - thanh niên (là sinh viên hoặc viên chức) có trình độ CNTT của các trường Cao đẳng, ĐH và các tỉnh thành, đưa đi tập huấn. Những tình nguyện viên này sau đó được tổ chức lại thành các đội tình nguyện Thánh Gióng, (mỗi đội 5 người) đi về các địa phương gây dựng lớp phổ cập tin học cho thanh thiếu niên nông thôn.

Đại diện UB TW Hội liên hiệp thanh niên VN cho biết, dự án đưa ra các mục tiêu hết sức cụ thể: Phổ cập tin học, nối mạng tri thức cho 27.000 thanh thiếu niên từ 13 tuổi trở lên, ở 270 xã thuộc 9 tỉnh thành. Với mỗi mô hình lớp học 5 ngày, các nội dung truyền tải chủ yếu là kiến thức cơ bản về máy tính, soạn thảo văn bản và khai thác Internet.

Trả lời VietNamNet, ông Trần Quốc Huy, Phó Chủ tịch UB TW Hội LH TN VN cho biết: “Phổ cập tin học, thúc đẩy ứng dụng CNTT là mục tiêu lớn, nhà nước và nhân dân cùng làm, trong điều kiện cụ thể dự án này, chúng tôi chỉ có thể tiến hành phổ cập từng bước, hỗ trợ trang thiết bị máy tính mang theo để giảng dạy. Khi người dân thấy CNTT mang lại nhiều lợi ích, chắc chắn họ sẽ tự phổ cập cho nhau và tự mua sắm máy tính. Đó mới là thành công lớn nhất...”.

Được biết, vào ngày 2/6 tới đây, buổi ra quân đầu tiên của “Dự án thí điểm phổ cập tin học, Nối mạng tri thức cho thanh thiếu niên Việt Nam” sẽ chính thức ra quân tại TP Đà Nẵng.

Thế Phong
Cập nhật: 01/06/2006 Theo VietNamNet
  • 89

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook