Nôn mửa ra màu xanh cảnh báo bệnh gì

  •  
  • 1.484

Nếu nôn mửa ra màu xanh có thể bạn đã bị nhiễm trùng gan, hệ thống ruột có vấn đề hay ngộ độc thực phẩm...

Ói mửa là hiện tượng rất dễ xảy ra khi bạn có vấn đề về ăn uống hay gặp một bệnh tật nào đó. Thế nhưng, khi bạn nhìn thấy màu sắc lạ, đặc biệt là màu xanh trong chất dịch bạn nôn, thì cần đặc biệt chú ý. Màu sắc này là dấu hiệu chỉ ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, bạn phải gặp ngay bác sĩ.

Dưới đây là những nguy cơ bệnh tật khi bạn nôn ra dịch màu xanh, theo Boldsky:

Nhiễm trùng gan

Nếu gan bị nhiễm trùng, mật và axit dạ dày kết hợp với nhau khiến bạn nôn ra dịch màu xanh. Vì vậy, tham khảo ý kiến bác sĩ để tầm soát bệnh và có hướng điều trị kịp thời.

Khi nôn mửa ra dịch màu xanh thì cần đặc biệt chú ý.
Khi nôn mửa ra dịch màu xanh thì cần đặc biệt chú ý.

Sử dụng thuốc

Một số thuốc có thể kích hoạt dạ dày. Ví dụ, uống morphine có thể gây ra hiện tượng nôn mửa với chất nôn có màu xanh.

Uống rượu

Rượu có thể kích ứng đường tiêu hóa và gây nôn mửa xanh. Uống rượu kết hợp với các loại thực phẩm mà không phù hợp với rượu thì có thể nôn mửa.

Ngộ độc thực phẩm

Chưa nấu chín thức ăn hoặc ngộ độc thực phẩm cũng là lý do gây nôn có chất dịch màu xanh. Nếu bạn bị dị ứng với thực phẩm nào đó, tuyệt đối tránh bởi ăn chúng sẽ nôn mửa nguy hiểm.

Hệ thống ruột

Khi hệ thống ruột hoạt động không tốt do bị cản trở, cơ thể bạn sẽ cố gắng đào thải các chất độc hại ra ngoài, dẫn đến chất dịch nôn có màu sắc khác nhau. Nếu bạn thấy dịch nôn có màu sắc lạ thường, đặc biệt là màu xanh, thì hãy đi kiểm tra ngay để được tầm soát bệnh tật.

Cập nhật: 01/09/2016 Theo VnExpress
  • 1.484