Nồng độ cồn của tất cả các loại bia ở Việt Nam

 •  
 • 22.744

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bia, từ bia nội đến bia ngoại nhập. Một trong những yếu tố quan trọng để chọn bia chính là nồng độ cồn của bia. Cùng tìm hiểu nồng độ cồn của các loại bia ở Việt Nam đang rất phổ biến nhé!

Bia là thức uống không thể thiếu trong những bữa tiệc cùng bạn bè, gia đình. Để chọn loại bia phù hợp cho những lần gặp mặt như thế thông thường người dùng sẽ chọn những loại bia từng uống và cảm thấy hợp vị hay dựa vào thương hiệu và quan trọng hơn nữa chính là nồng độ cồn. Bài viết này sẽ gửi đến các bạn tổng hợp nồng độ cồn của các loại bia đang có mặt tại Việt Nam.

Nồng độ cồn của bia là gì?

Độ cồn của bia là số đo chỉ hàm lượng cồn (ethanol) có trong bia, tính theo phần trăm thể tích.

Độ cồn được tính theo số ml ethanol nguyên chất có trong 100 ml dung dịch ở 20 độ C.

Bia tùy loại mà có chứa 1 - 12% cồn, thường ở vào khoảng 5%. Các loại bia ít cồn (hay bia không cồn) thường độ cồn cũng ở mức 0.05 - 1.2%.

Nồng độ cồn của các loại bia phổ biến

1. Bia Sài Gòn

Bia Sài Gòn

Bia Sài Gòn là hãng bia nổi tiếng hàng đầu Việt Nam với thế mạnh là giá thành phải chăng cũng như chất lượng rất tốt nên được giới sinh viên và người lao động yêu thích. Bạn có thể tìm hiểu rõ hơn về Bia Sài Gòn tại.

Bia Sài Gòn có nhiều loại cùng nồng độ cồn khác nhau. Bia Sài Gòn bao gồm Sài Gòn Export (Sài Gòn đỏ), Bia 333, Sài Gòn Lager (Sài Gòn xanh), Sài Gòn Special (Sài Gòn lùn). Mỗi loại bia có nồng độ cồn và hương vị cũng khác nhau.

 • Bia Sài Gòn xanh có nồng độ cồn: 4.3%.
 • Bia Sài Gòn đỏ có nồng độ cồn: 4.9%.
 • Bia Sài Gòn Special có nồng độ cồn: 4.9%.
 • Bia 333 có nồng độ cồn: 5.3%.

2. Bia Tiger

Bia Tiger

Tiếp đến là một cái tên rất là quen thuộc, bia Tiger. Thương hiệu bia đình đám này đang chiếm thị phần rất cao trong thời gian gần đây. Bước vào các hàng quán, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy loại bia này luôn xuất hiện trên bàn ăn.

Dù rất nổi tiếng nhưng cho đến nay bia Tiger cũng chỉ cho ra hai loại phổ biến là Bia Tiger nâu (Tiger xanh) và Bia Tiger bạc.

 • Bia Tiger nâu có nồng độ cồn: 5%.
 • Bia Tiger bạc có nồng độ cồn: 4.6%.

3. Bia Heineken

Bia Heineken

Bia Heineken được định hình là dòng bia cao cấp nên giá thành của Heineken từ trước đến nay có giá tương đối cao khoảng gần 20.000đ/chai đồng nghĩa với việc chất lượng bia, mùi vị bia của Heineken luôn được người sành bia đánh giá cực kỳ cao.

Người dùng đánh giá hương vị của Heineken khá là nhẹ, dễ uống, hậu vị không đắng như các dòng bia khác nhưng không có nghĩa nồng độ cồn của Heineken nhẹ. Heineken có hai loại là Heineken xanh và Heineken bạc.

 • Bia Heineken xanh có nồng độ cồn: 5%.
 • Bia Heineken bạc (Heineken Silver) có nồng độ cồn: 4%.

4. Bia Budweiser

Bia Budweiser

Được mệnh danh là "King of beers", Budweiser bước vào thị trường Việt Nam với tâm thế của một vị vua, nhanh chóng chiếm linh tình yêu của những người thích bia.

Budweiser có vị hơi đắng, độ mạnh vừa phải, hậu hơi ngọt và được giới sành bia đánh giá rất cao nên trong các bữa tiệc lớn, quán Bar luôn xuất hiện loại bia này.

 • Bia Budweiser có nồng độ cồn: 5%.

5. Bia Sapporo

Bia Sapporo

Sapporo là một thương hiệu bia đến từ xứ sở mặt trời mọc, Nhật Bản. Sapporo gồm hai dòng Premium và Blue Cap và là dòng bia cao cấp nên giá thành cũng ở mức tương đối cao.

 • Bia Sapporo Premium có nồng độ cồn: 5.2%.
 • Bia Sapporo Blue Cap có nồng độ cồn: 4.5%.

6. Bia Beck's

Bia Beck's

Bia Beck's là dòng bia cùng chung nhà sản xuất với Budweiser nhưng kém cạnh hơn người anh em này, bia Beck's ít được nhiều người Việt biết đến và chọn lựa bởi bia Beck's được cho là có vị nặng khó uống hơn so với Budweiser.

Bia Beck's có hai loại là bia Beck's và bia Beck's Ice:

 • Bia Beck's có nồng độ cồn: 5%.
 • Bia Beck's Ice có nồng độ cồn: 4.7%.

7. Bia Larue

Bia Larue

Bia Larue không phổ biến ở khu vực miền Bắc và miền Nam nhưng ở các tỉnh miền Trung, bia Larue lại được ưa thích hơn hẳn.

Với đặc tính dễ uống và nồng độ cồn khá nhẹ nên bia Larue dần trở nên được đón nhận hơn không chỉ tại miền Trung và ở miền Bắc và Nam dần cũng đã xuất hiện nhiều.

Bia Larue cũng có hai loại là bia Larue và bia Larue Special:

 • Bia Larue có nồng độ cồn: 4.2%.
 • Bia Larue Special có nồng độ cồn: 4.6%.

8. Bia Hoegaarden

Bia Hoegaarden

Một cái tên khá là lạ nhưng Hoegaarden là dòng bia rất được ưa chuộng ở nước ngoài đặc biệt là Úc. Bởi cũng giống như Strongbow, Hoegaarden khi uống mang lại cảm giác dịu nhẹ, hậu ngọt dễ uống. Đặc biệt Hoegaarden có dòng bia Hoegaarden Rosee nồng độ cồn cực nhẹ nên rất nhiều người, nhất là phụ nữ ưa thích.

Hoegaarden có các dòng Hoegaarden naturally cloudy, Hoegaarden Rosee, Hoegaarden White:

 • Bia Hoegaarden naturally cloudy có nồng độ cồn: 4.9%.
 • Bia Hoegaarden Rosee có nồng độ cồn: 3%.
 • Bia Hoegaarden White có nồng độ cồn: 4.9%.

9. Bia Huda

Bia Huda

Cũng giống như bia Larue, bia Huda cũng là một cái tên quen thuộc tại khu vực miền Trung, nó còn thậm chí còn được xem như là loại bia luôn có mặt trong mỗi gia đình.

 • Bia Huda có nồng độ cồn: 4.7%.

10. Bia Sư Tử Trắng

Bia sư tử trắng

Bia Sư Tử Trắng ra đời với tham vọng chiếm lĩnh "sơn lâm". Dù đã ra đời khá lâu nhưng bia Sư Tử Trắng đến nay vẫn phổ biến nhất ở khu vực tỉnh Nghệ An và chưa được nhiều người dùng đón nhận.

 • Bia Sư Tử Trắng có nồng độ cồn: 4.8%.

11. Bia San Miguel

Bia San Miguel

Bia San Miguel, một thương hiệu đến từ Tây Ban Nha và được xem là dòng bia "nặng ký" với nồng độ cồn cao ngất ngưởng, chỉ dành cho những người "mạnh".

Bia San Miguel có hai loại là Bia San Miguel Red Horse và San Miguel Pale Pilsen.

 • Bia San Miguel Red Horse có nồng độ cồn: 8%.
 • Bia San Miguel Pale Pilsen có nồng độ cồn: 5%.

12. Bia Corona

Bia Corona

Nghe tên thì khá là lạ nhưng Corona, thương hiệu bia đến từ Mexico được rất nhiều người Việt ưa chuộng, có hơn 3000 lượt tìm kiếm trên Google mỗi tháng.

 • Bia Corona có nồng độ cồn: 4.5%.

13. Bia Việt Hà

Bia Việt Hà

Dòng bia Việt này được khá nhiều người Hà Nội ưa chuộng.

 • Bia Việt Hà có nồng độ cồn 4% khá là nhẹ.

14. Bia Trúc Bạch

Bia Trúc Bạch

Cũng là một loại bia bắt nguồn từ Hà Nội, bia Trúc Bạch dành cho những người ưa chuộng sự mạnh mẽ.

 • Bia Trúc Bạch có nồng độ cồn 5.1%.

15. Bia Hà Nội

Bia Hà Nội

Một loại bia nội khá phổ biến nữa là bia Hà Nội. Bia Hà Nội gồm bia Hà Nội (chai 330ml, chai 450ml và lon 330ml), bia hơi.

Bia Hà Nội chai 330ml có nồng độ cồn 5.1%, chai 450ml 4.2%, lon 330ml 4.6%, và bia hơi có nồng độ cồn trên 3.5%.

16. Bia Amstel

Bia Amstel

Cái tên này nghe quen quen đúng không? Mới gia nhập vào thị trường Việt gần đây, bia Amstel đã khiến người dùng ấn tượng bởi hàng loạt quảng cáo sản phẩm của mình.

 • Bia Amstel có nồng độ cồn: 4.6%.

17. Strongbow

Strongbow

Strongbow dù bản chất không phải là bia nhưng đây là thức uống được rất nhiều người yêu thích đặc biệt là chị em phụ nữ.

Strongbow có nhiều mùi vị khác nhau nhưng Strongbow được yêu thích nhất là vị táo và dâu. Đây là hai loại được người dùng cho biết khá nhẹ, dễ uống, khi uống có vị ngọt như nước trái cây nên được giới nữ thích.

 • Strongbow có nồng độ cồn: 4.5%.

Dù được đánh giá là nhẹ, dễ uống nhưng nồng độ cồn của Strongbow khiến ai cũng hết hồn vì Strongbow có khả năng làm bạn say rất dễ dàng.

Nhìn chung, bia tại Việt Nam có độ cồn nằm trong khoảng từ 1% đến 8%, đa số là khoảng 5%. Độ cồn bia 5% phù hợp với những cuộc vui vừa phải. Những ai uống bia có độ cồn cao đến 7-12% phải uống có trách nhiệm, có giới hạn và tốt nhất không nên lái xe vì không an toàn. Vài loại bia có nồng độ cồn thấp (dưới 0.5%) phù hợp cho người lái xe, du lịch, uống để giải khát, dành cho nữ giới hay các dịch vụ spa làm đẹp từ bia.

Cập nhật: 03/01/2020 Theo bachhoaxanh
 • 22.744