Nóng: Phát hiện vị trí chính xác của máy bay MH370

  •   52
  • 6.027

Một phân tích mới về sự trôi dạt đã xác định chính xác vị trí của máy bay MH370 4 năm sau khi nó biến mất bí ẩn, theo Daily Star.

Theo báo Anh Nhóm Độc lập MH370 (IG)- một mạng lưới gồm khoảng 20 phi công đã phát hành một báo cáo mới giúp thu hẹp vùng tìm kiếm máy bay MH370. Theo phân tích mới về sự trôi dạt, vùng tìm kiếm MH370 mới tương đương một khu vực có diện tích bằng TP. Melbourne (nước Úc).

Richard Godfrey, một kỹ sư hàng không vũ trụ và thành viên của IG có trụ sở tại Frankfurt đã hoàn thành phân tích trôi dạt mới đặt ra câu hỏi liệu MH370 có bị trôi xa hơn về phía Bắc so với khu vực đã được tìm kiếm trước đó hay không.

Ông Godfrey tin rằng, vị trí mới chính xác của máy bay MH370 là Exmouth, Tây Úc.
Ông Godfrey tin rằng, vị trí mới chính xác của máy bay MH370 là Exmouth, Tây Úc.

Theo đó, ông Godfrey tin rằng, vị trí mới chính xác của máy bay MH370 là Exmouth, Tây Úc. Chiếc máy bay của hãng Malaysia Airlines - chở 239 người - biến mất trên đường từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh vào ngày 8/3/2014 trên Ấn Độ Dương.

Mọi nỗ lực để tìm kiếm chiếc Boeing 777 từ đó đến nay đều thất bại và vị trí của chiếc máy bay sau khi rơi vẫn là một bí ẩn. Các chuyên gia trước đây cho rằng, chiếc máy bay rất có thể đã rơi ở trong khu vực khoảng 1.600km ở Tây Perth, Úc.

Tuy nhiên, ông Godfrey tin rằng chiếc máy bay có thể đã cố chuyển hướng khẩn cấp đến sân bay Đảo Cocos, đồng nghĩa với việc nó bị rơi ở nơi khác so với khu vực tìm kiếm nói trên.

Cho đến nay, 5 mảnh vỡ đã được xác nhận là chắc chắn hoặc có thể là từ MH370. Những mảnh vỡ này đã xuất hiện ở các bờ biển Châu Phi, Đảo Reunion, Mozambique và Mauritius.

Ông Godfrey cho rằng: "Các manh vỡ máy bay đã thu hồi được từ các bãi biển Đông Phi có thể bắt nguồn từ khu vực bị tác động tiềm năng ở cực Bắc vĩ độ 20.5 độ Nam. Chúng tôi đề xuất một vùng tìm kiếm mới bao gồm một phần của vòng cung thứ 7 giữa vĩ độ 25 độ Nam và 20 độ Nam dựa trên phân tích trôi dạt mới".

Cập nhật: 31/07/2018 Theo Dân Việt
  • 52
  • 6.027