Nước chảy, lá rơi trên... máy tính

  •  
  • 2.141

Nước suối chảy róc rách hay cảnh lá rơi trong các chương trình bảo vệ màn hình vốn được mọi người dùng máy tính trên thế giới chọn dùng nhiều nhất vì luôn tạo cảm giác thư giãn, nhẹ nhàng. AutumnLeaves và Just relaxing là những chương trình như thế.

AutumnLeaves là một tiện ích cực kỳ nhỏ gọn sẽ giúp bạn tạo thêm sức sống cho nền Desktop của mình với những chiếc lá rơi và những hiệu ứng đặc biệt kèm theo nó. Đầu tiên để có thể sử dụng được chương trình, bạn hãy download từ địa chỉ:
http://dropmix.xs4all.nl/rick/AutumnLeaves/AutumnLeavesSetup.exe

Chương trình có dung lượng 1.4 MB, phiên bản dùng thử tương thích tốt với mọi hệ điều hành Windows hiện nay. Sau đó bạn nhấp đúp chuột vào biểu tượng của chương trình trên System tray để cài đặt. Giao diện chính của chương trình sẽ xuất hiện, lúc này bạn chỉ việc click chọn vào các tùy chọn theo kèm như các loại lá và trái cây rừng sẽ rơi trên Desktop, hướng gió, sức gió, độ rơi, các hiệu ứng đặc biệt... hoặc có thể chỉnh theo chế độ mặc định và nhấn OK để kết thúc toàn bộ quá trình. Ngay lập tức bạn có thể chiêm ngưỡng những điều kỳ diệu mà chương trình mang lại cho nền Desktop của bạn.

Không chỉ có AutumLeaves, bạn có thể mang cả thiên nhiên vào PC của bạn với những âm thanh nhẹ nhàng như tiếng suối rừng, tiếng sóng nhè nhẹ... tất cả chúng đều được thực hiện dễ dàng chỉ với vài thao tác đơn giản. Ngay sau khi chạy chương trình, bạn nhấn vào thẻ Theme để chọn các chủ đề âm thanh để thư giãn, chương trình cung cấp cho bạn 3 chủ đề theme với Brook (suối), Forest (rừng) và Ocean (đại dương). Thích chủ đề nào, bạn chọn vào chủ đề ấy sau đó Click chọn vào thẻ Audio để nghe thử các âm thanh tương ứng với chủ đề mà bạn đã chọn trước đó.

Sau đó bạn có thể “thu nhỏ” chương trình này lại, tiếp tục làm các công việc của mình và nhớ bật loa lên để thưởng thức âm thanh thiên nhiên mà chương trình mang lại. Để cẩn thận khi bạn đã quá “nhàm” với chương trình và muốn nghe nhạc ở ngoài, bạn nên đặt phím nóng để khóa tiếng âm thanh của chương trình khi vào nhấn tùy chọn phím nóng ở phần Mute Hotkey.

Ngoài ra, chương trình còn cung cấp thêm cho các bạn khá nhiều Wallpaper tương ứng với các tùy chọn Theme và càng làm cho Desktop của bạn càng thêm phong phú khi bạn nhấn vào thẻ Wallpaper. Lúc này đơn giản bạn chỉ việc click chọn tấm hình ưng ý nhất và click Apply Wallpaper để kết thúc. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tận hưởng hết các tiện ích mà chương trình mang lại, bạn hãy “dạo” qua một chút.

- Thẻ Options: Trong Auto Update Method, click chọn Every rồi nhập thời gian để chương trình thay đổi hình nền một lần.
- Thẻ Calendar Options: Nếu muốn lịch xuất hiện trên hình nền Desktop, bạn click vào mục Appearance và chọn số tháng tương ứng sẽ xuất hiện trên hình nền. Bạn cũng có thể tùy chỉnh chi tiết ngày tháng, thời gian và kiểu chữ cũng như màu sắc trình bày cũng trong Tab này.
- Thẻ Notes: Trong mục Notes, bạn chọn đúng kiểu Fonts chữ để có thể đánh tiếng việt và nhập các chú thích cá nhân lên màn hình Desktop.

Cuối cùng, bạn nhấn vào menu Tools chọn Update Wallpaper (Shift + F5) để xác nhận và kết thúc tất cả các bước. Để chương trình luôn được thực thi khi khởi động Windows, bạn nên tạo một Shortcut của chương trình và Copy nó vào mục Startup của Windows để nó luôn được “sẵn sàng” mỗi khi mở máy.

Chương trình có dung lượng 3.9 MB được cung cấp phiên bản dùng thử 20 ngày, bạn có thể download từ địa chỉ: ftp://ftp.lincolnbeach.com/justrlax.exe.

Theo VietNamNet
  • 2.141

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook