Bé trai 6 tuổi ở Ấn Độ trở thành lập trình viên trẻ nhất thế giới

  •  
  • 594

Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới vừa công bố Arham Om Talsania (6 tuổi) lập kỷ lục thế giới mới khi trở thành lập trình viên nhỏ tuổi nhất.

Một ngày trước sinh nhật lần thứ 7, Arham Om Talsania vượt qua kỳ thi lấy chứng chỉ ngôn ngữ lập trình Python của Microsoft tại trung tâm khảo thí Pearson VUE. Qua đó, em chính thức lập kỷ lục khi mới 6 tuổi 364 ngày, theo Indian Express.

Talsania cho biết em bắt đầu sử dụng máy tính bảng khi mới 2 tuổi. Lên 3 tuổi, em được cha mua tặng các thiết bị điện tử và dạy viết code.

Với kiến ​​thức cơ bản về lập trình, Arham bắt đầu tạo ra các trò chơi đơn giản và được công nhận là cộng sự công nghệ của Microsoft.

Arham Om Talsania được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới trao giấy chứng nhận.
Arham Om Talsania được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới trao giấy chứng nhận. (Ảnh: CWBN Live).

"Con trai tôi quan tâm đến các thiết bị điện tử khi còn bé. Tôi dạy con những kiến thức cơ bản về lập trình và con bắt đầu tạo ra những trò chơi của riêng mình", cha của Talsania, một kỹ sư phần mềm, nói với Asian News International.

Trong tương lai, kỷ lục gia nhí muốn phát triển những ứng dụng, trò chơi mới lạ, đồng thời trở thành một doanh nhân để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Năm 2016, lập trình viên nhỏ tuổi nhất được ghi nhận là Muhammad Hamza Shahzad, 7 tuổi, đến từ Birmingham, Vương quốc Anh.

Theo NDTV, cha của Shahzad là nhân viên của một công ty công nghệ thông tin ở Mỹ. Nhờ cha hướng dẫn, em thành thạo các nguyên tắc cơ bản về phát triển phần mềm và dễ dàng tạo ra các trang web, ứng dụng.

Cập nhật: 13/11/2020 Theo Zing
  • 594

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook