Nuôi chó mèo thay... con

  •  
  • 495

Những phụ nữ cô độc tại Anh đang có xu hướng tìm nguồn vui từ những con vật nuôi. Một khảo sát đã tiết lộ họ nuôi súc vật nhằm thoả mãn khao khát làm mẹ. Có khoảng 600.000 phụ nữ Anh coi người bạn lông lá của mình như một đứa con nuôi.

(Ảnh: imagesource)
Kết quả khảo sát cho thấy những cô gái 18-29 là nhóm cô đơn nhất, trong đó hơn một nửa nuôi mèo hoặc chó để có bạn đồng hành. Khoảng 83% phụ nữ có vật nuôi coi con vật như một thành viên trong gia đình.

Cuộc khảo sát do trang web swiftcover.com thực hiện còn nhận thấy, phụ nữ là những người yêu quý động vật nhất, với 52% nuôi mèo, so với chỉ 38% ở đàn ông. Một nửa số phụ nữ cũng nuôi chó trong khi con số này ở đàn ông là 39%.

"Thật ngạc nhiên khi thấy ngày càng nhiều phụ nữ chăm sóc vật nuôi như thể con mình", Giám đốc Swiftcover.com Craig Staniland nói. "Nhưng với xu thế lập gia đình ngày càng muộn và sự nghiệp được đặt lên hàng đầu, rõ ràng phụ nữ cần vật nuôi để bù đắp cho sự cô độc trong cuộc sống của mình".

Cũng theo khảo sát trên, các chủ nhân thường phung phí tiền bạc cho đứa con lông lá của mình, với 21% thú nhận là rất nuông chiều con chó hay mèo nuôi. Nhóm người trong độ tuổi 18-29 dễ mắc hội chứng hàng hiệu nhất, khoảng 18% vung tiền cho những món đồ đắt tiền như chiếc vòng đeo cổ thời trang cho chó.

Chuyên gia tâm lý Claire Halsey nhận định, vật nuôi rất có lợi cho sức khoẻ tinh thần và thể chất, nó vừa giúp giảm stress và huyết áp, vừa là một nguồn an ủi lớn như người thân trong nhà. 

M.T.

Theo Skynews, Vnexpress
  • 495