Khung cảnh thực sự xung quanh các kỳ quan bậc nhất thế giới

  •   52
  • 2.127

Sau khi xem xong những bức hình này, tưởng tượng của bạn về những địa điểm này có lẽ sẽ hoàn toàn thay đổi.

Mỗi khi những kỳ quan tuyệt đẹp trên khắp thế giới xuất hiện trong các bộ phim hay sách báo, ai trong chúng ta cũng có mơ ước rằng ít nhất một lần trong đời sẽ được đặt chân đến nơi đây.

Là nơi lưu giữ văn hóa và lịch sử lâu đời của mỗi quốc gia, những kỳ quan này thậm chí còn trở thành biểu tượng không thể thay thế mỗi khi đất nước này được gọi tên. Tuy nhiên, trên thực tế, những khung cảnh hùng vĩ, những kiến trúc tuyệt đẹp xuất hiện qua những bức ảnh hay trên tivi không phải lúc nào cũng phản ánh đúng sự thực tại các địa điểm này.

Dưới đây là những bức ảnh sẽ khiến bạn hoàn toàn thay đổi suy nghĩ về những kỳ quan nổi tiếng bậc nhất thế giới. Qua đó, chứng minh câu nói "mọi thứ chúng ta thấy là một viễn cảnh, không phải sự thật" chẳng thể nào đúng hơn.

Kim tự tháp tại Cairo
Kim tự tháp
tại Cairo, Ai Cập với sa mạc cát bất tận bao quanh (ảnh trên)... và thực tế không hề bao la như bạn nghĩ (ảnh dưới).

Công trình đá Stonehenge
Những gì trong tưởng tượng khi nghĩ đến Stonehenge, Wiltshire, Anh (ảnh trên)... với thực tế có phần lẻ loi hơn tưởng tượng (ảnh dưới).

Cung điện Taj Mahal
Cung điện Taj Mahal
nổi tiếng tại New Delhi, Ấn Độ với khung cảnh tráng lệ (ảnh trên)... và khi nhìn từ xa lại trái ngược hoàn toàn (ảnh dưới).

Thác nước Niagara
Những gì trong tưởng tưởng của chúng ta khi nhắc đến thác nước Niagara hùng vĩ, hòa quyện với thiên nhiên (ảnh trên)... và thực tế lại khá hiện đại (ảnh dưới).

Núi Rushmore
Ai cũng nghĩ đây là hình ảnh toàn bộ núi Rushmore lịch sử (ảnh trên)... nhưng đây mới là bức ảnh cho thấy khung cảnh của cả ngọn núi (ảnh dưới).

Bức tranh Mona Lisa
Bạn có thể chiêm ngưỡng bức tranh nàng Mona Lisa tuyệt đẹp như thế này tại Bảo tàng Louvre, Paris, Pháp (ảnh trên)... nếu bạn vượt qua được đám đông này (ảnh dưới).

Tượng nàng tiên cá
Tượng Nàng tiên cá
nổi tiếng tại thủ đô Copenhagen, Đan Mạch trên ảnh chụp (ảnh trên)... và kích cỡ thực tế có chút khác biệt khiến du khách bỡ ngỡ (ảnh dưới).

Bảng hiệu Hollywood
Bảng hiệu Hollywood
nổi danh với thiên nhiên hoang vu ở xung quanh tại thành phố California, Mỹ xuất hiện vô số bộ phim (ảnh trên)... với thực tế bị bao quanh bởi các tòa nhà cao tầng và lớp bụi ô nhiễm (ảnh dưới).

Cập nhật: 07/10/2022 Trí Thức Trẻ
  • 52
  • 2.127

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook