Ổ Blu-ray của Pioneer ra mắt đầu 2006

  •  
  • 66

Hãng điện tử Mỹ tuyên bố ổ đĩa hỗ trợ định dạng đĩa quang thế hệ mới do Sony đứng đầu mang tên BDR-101A của hãng sẽ được kinh doanh rộng rãi ngay trong quý I năm tới.

Đây sẽ không phải ổ bình dân cho tất cả mọi người. Thị trường mà Pioneer hướng tới là giới sáng tạo nội dung chuyên nghiệp - những người cần đảm bảo phim BD-ROM sẽ hoạt động trơn tru trước khi nó được sản xuất hàng loạt và phân phối tới người tiêu dùng.

Ổ Pioneer có thể ghi đĩa BD với tốc độ 2x. Sản phẩm còn có thể ghi DVD-R và DVD+R 8x cũng như DVD-RW và DVD+RW 4x. Công ty sẽ chỉ công bố giá khi thiết bị xuất hiện trên thị trường.

Ổ Blu-ray đang cạnh tranh gay gắt với ổ HD-DVD. Cả hai loại ổ này đều sử dụng tia laser xanh để đọc và ghi thông tin trên diện tích nhỏ, nhờ vậy chứa được nhiều dữ liệu hơn trên một đĩa đơn. Điều này đặc biệt quan trong khi video độ phân giải cao trở nên phổ biến.

Tuy nhiên, định dạng Blu-ray và HD-DVD không tương thích với nhau, do đó không tránh khỏi một cuộc chiến quyết liệt giữa hai phe và vô tình làm chậm lại quá trình chấp nhận của người tiêu dùng bởi họ sẽ chờ đến khi xác định được chuẩn nào sẽ chiến thắng. 

Theo VnExpress
  • 66