PC trang bị ổ Blu-ray sẽ ra mắt vào tháng 6

  • 35

Cuộc chiến HD DVD với Blu-ray quả thật đang "bốc lửa". Ngay khi Toshiba thông báo về laptop trang bị ổ HD DVD đầu tiên thì Fujitsu cũng tuyên bố sẽ phát hành PC tích hợp đầu đĩa Bru-ray vào tháng sáu. 

Nguồn: Reuters

Nếu tuyên bố này trở thành sự thực, Fujitsu sẽ trở thành hãng đầu tiên trên thế giới phát hành dòng máy tính để bàn tương thích với định dạng đĩa quang thế hệ mới.

Tuyên bố của Fujitsu được đưa ra chỉ một ngày sau khi Toshiba công bố kế hoạch phát hành laptop tích hợp ổ đĩa HD-DVD vào giữa tháng 5 tới ra thị trường thế giới. Tuy nhiên, khác với Toshiba, Fujitsu theo đuổi chính sách "hai mang". Đến tháng sáu này, họ cũng sẽ khai trương một dòng notebook trang bị ổ đĩa HD DVD.

Theo người phát ngôn của Fujitsu thì mẫu máy tính để bàn mới sẽ được trang bị màn hình tinh thể lỏng 37 inch và có giá bán cao ngất ngưởng - 600.000 yên, tương đương 5063 USD. Trong khi đó, mẫu laptop sẽ rẻ hơn, chỉ vào khoảng 400.000 yên, tức là tương đương với mức giá bán lẻ của laptop HD DVD từ Toshiba.

Trái tim của cả hai định dạng DVD thế hệ mới này là tia laser xanh, vốn sử dụng bước sóng ngắn hơn tia laser đỏ đang sử dụng trong các thiết bị DVD hiện nay. Nhờ vậy mà đĩa quang có thể lưu được nhiều dữ liệu hơn, thích hợp với các bộ phim và truyền hình phân giải cao.

Thiên Ý

Cập nhật: 12/04/2006 Theo Reuters, VietNamNet
  • 35

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook