Phát hiện 1.000 răng người trong tường tòa nhà cổ ở Mỹ

  •  
  • 684

Nha sĩ thời xưa có thể đã đặt những chiếc răng mới nhổ vào hốc tường và coi đây là cách nhanh chóng để vứt bỏ chúng.

Công nhân xây dựng phát hiện hàng loạt răng người trong lúc tiến hành sửa chữa tòa nhà Converse tại thành phố Valdosta, bang Georgia, Mỹ, Fox Newshôm 1/11 đưa tin. Họ tìm thấy số răng này sau khi phá một bức tường ở tầng hai. Các chuyên gia hiện chưa rõ nguyên nhân chúng được đặt trong bức tường.

Răng người được giấu trong tường của tòa nhà Converse.
Răng người được giấu trong tường của tòa nhà Converse. (Ảnh: Gregory L. Williams Jr).

Nha sĩ Clarence Whittington từng sống trong tòa nhà vào năm 1900, theo Harry Evans, nhà nghiên cứu tại bảo tàng hạt Lowndes. Sau đó, Lester G. Youmans, một nha sĩ khác, cũng sống tại đây ít nhất đến năm 1930. Nhóm nghiên cứu tìm được một đơn thuốc nhổ răng từ năm 1928 và cho rằng đơn thuốc này thuộc về Youmans.

"Chúng tôi không tìm được người thân nào của nha sĩ Youmans nên không thể biết chính xác chuyện gì đã xảy ra", Donald Davis, giám đốc tại bảo tàng hạt Lowndes, cho biết.

Đây không phải lần đầu tiên răng người được tìm thấy trong tường nhà cổ tại bang Georgia. Sự việc tương tự từng xảy ra ở thành phố Greensboro và Carrollton. Có thể các nha sĩ thời đó coi đây là cách nhanh chóng và dễ dàng để vứt bỏ những chiếc răng sau khi nhổ, theo IFLScience.

Bảo tàng hạt Lowndes dự kiến được nhận một số chiếc răng nhằm phục vụ nghiên cứu. Davis hy vọng có thể tiến hành phân tích ADN để hiểu rõ hơn nguồn gốc của chúng.

Cập nhật: 03/11/2018 Theo VNE
  • 684

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook