Phát hiện hổ Siberia ở Trung Quốc

  • 52
  • 4.490

Các nhà bảo tồn động vật đã ghi lại hình ảnh đầu tiên về con hổ Siberia hoang dã ở vùng núi Trung Quốc.

>>> Hổ quý chết do “dính” bẫy thòng cổ

Một chiếc camera hồng ngoại của Quỹ bảo tồn thiên nhiên quốc tế (WWF) và các cơ quan lâm nghiệp tỉnh Cát Lâm, đông bắc Trung Quốc đã chụp lại hình ảnh trên.

Xác con hổ chết Siberia được tìm kiếm ở tỉnh Hắc Long Giang. (Ảnh minh họa: People.com.cn)
Xác con hổ chết Siberia được tìm kiếm ở tỉnh Hắc Long Giang.
(Ảnh minh họa: People.com.cn)

Ông Zhu Jiang, người đứng đầu Văn phòng Chương trình WWF phía đông bắc Trung Quốc nói rằng, các bức ảnh được chụp đầu tháng nay là những hình ảnh đầu tiên của một con hổ Siberia hoang dã trong khu vực miền núi.

Theo ông Zhu Jiang, điều này chứng tỏ các ngọn núi trở thành môi trường sống quan trọng đối với những loài có nguy cơ tuyệt chủng. Từ đó, các chính quyền địa phương cần có biện pháp thắt chặt trong việc bảo vệ chúng, nhất là loại bỏ nạn bẫy động vật và cải thiện các nỗ lực bảo vệ nhiều loài động vật khác.

WWF ước tính có dưới 20 con hổ Siberia hoang dã còn lại ở Trung Quốc, sống trong vùng núi ở các tỉnh đông bắc tỉnh Hắc Long Giang và Cát Lâm.

Tháng trước, xác một con hổ Siberia hoang dã được tìm thấy trong thành phố Mishan, tỉnh Hắc Long Giang. Nguyên nhân theo các nhà khoa học là do nó bị mắc bẫy của các thợ săn.

Một cuộc khảo sát do WWF cho thấy, cứ 10 km có trung bình khoảng 1,6 bẫy được đặt trong khu bảo tồn thiên nhiên có con hổ Siberia ở Hắc Long Giang và Cát Lâm vào mùa đông năm ngoái.

“WWF hy vọng sẽ hợp tác với chính quyền địa phương để bảo vệ hổ Siberia và khôi phục lại môi trường sống của chúng. Chúng tôi muốn giúp tăng gấp đôi loài hổ Siberia hoang dã ở Trung Quốc vào năm 2022, là năm con hổ”, ông Zhu bày tỏ nói trên Xinhua.

Theo Vnexpress
  • 52
  • 4.490

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook