Phát hiện hộp sọ "người sói"

  •   43
  • 5.153

Một nông dân ở Macedonia khi đang cày ruộng đã phát hiện một hộp sọ với hình thù kỳ lạ, được cho là hộp sọ "người sói".

>>> Huyền thoại về người sói

Nông dân Trayche Draganov, sinh tại Bungary, đã tìm thấy một chiếc hộp bị khóa chặt bằng dây xích, có chứa hộp sọ trông giống hộp sọ của người sói khi đang cày ruộng tại ngôi làng Novo Selo, Cộng hòa Macedonia, Theepochtimes cho hay.

Phát hiện hộp sọ "người sói"
Hộp chứa chiếc sọ trông giống người sói. (Ảnh: Filip Ganev)

Hộp sọ trên được ghi nhận bởi nhà sử học Filip Ganev, khi ông đang ở Novo Selo để nghiên cứu, viết sách trên vùng xảy ra chiến tranh Balkan trước đây. Người nông dân đã cho Ganev xem hộp sọ đựng trong một chiếc hộp kỳ lạ. Trông nó giống như hộp sọ của loài chó sói nhưng lớn hơn và có các đặc điểm chỉ có ở loài linh trưởng.

Ganev đã chụp ảnh và gửi nó tới các quan chức bảo vệ động vật hoang dã. Họ kết luận rằng, đây có thể là hộp sọ vủa một con chó sói bị mắc bệnh Paget, một căn bệnh làm cho hộp sọ gia tăng kích thước và trông nó gần giống với con người. Tuy nhiên, nguồn gốc của hộp sọ và những bí ẩn liên quan đến nó vẫn thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người.

Ganev cho biết, người sói là một hình tượng phổ biến trong văn hóa dân gian vùng Balkan. Các truyền thuyết tại nhiều vùng ở đây kể lại rằng, con người sinh ra có khả năng thay đổi hình dạng để trở thành một con sói, đặc biệt là những đứa trẻ vừa ra đời đã có nhiều tóc. Nhiều nơi khác lại tin rằng, người chết mang trọng tội hoặc liên kết với ma quỷ sẽ tái sinh thành người sói.

Cũng theo truyền thuyết, người sói bị trừ khử bằng lễ trừ tà do tu sĩ thực hiện, bằng cách chém đầu và đốt cơ thể. Người ta cho rằng người sói bị giết chết vào ngày thứ bảy vì đó là ngày họ nằm nghỉ ngơi trong mộ và có thể được dễ dàng bị bắt.

Trayche Draganov rất tự hào về phát hiện của mình, ông rất thoải mái khi để những người quan tâm đến xem xét. Nhiều người trong làng khuyên ông tốt nhất nên chôn nó lại trong đất.

"Họ nói rằng tôi sẽ tái sinh như người sói vì số phận đã để tôi có được hộp sọ của một người sói", Draganov nói.

Theo Vnexpress
  • 43
  • 5.153

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook