Phát hiện lỗ hổng nghiêm trọng trong Microsoft Office

  •  
  • 102

Gã khổng lồ phần mềm vừa cảnh báo về một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng (critical) bên trong bộ phần mềm Office, có thể cho phép hacker giành trọn quyền kiểm soát máy tính. 

Nguồn: Infoworld
Cùng với lời cảnh báo này, Microsoft đã phát hành một miếng vá dành riêng cho lỗ hổng nói trên - như một phần của bản tin bảo mật tháng này. Ngoài ra, tập đoàn của ngài Bill Gates cũng công bố một lỗi bảo mật khác, được đánh giá là "nguy hiểm" ở mức Top 2 bên trong Microsoft Windows.

Theo truyền thống, một lỗ hổng được coi là "nguy hiểm" khi nó cho phép người ngoài đột nhập vào hệ thống máy tính và truy cập được vào các dữ liệu bí mật, tuy nhiên, không thể tự sao chép lỗi này sang các máy tính khác.

Trong khi đó, một lỗ hổng bị xếp vào hàng" Nghiêm trọng " (Critical) là khi nó cho phép một con sâu/virus Internet phá hoại tái tạo và sinh sôi hàng loạt mà không cần bất cứ sự can thiệp nào của người dùng.

Hiện hệ điều hành Windows đang chạy trên 90% số máy tính của toàn thế giới, do đó, bất cứ lỗ hổng hay lỗi bảo mật nào được dán nhãn "Critical" có liên quan tới Windows, đều có khả năng ảnh hưởng rất lớn.

Trong suốt hơn 3 năm qua, Microsoft đã nỗ lực rất nhiều để cải thiện độ an toàn, bảo mật và mức độ tin cậy cho phần mềm của mình, khi mà ngày càng nhiều phần mềm hiểm độc ngắm bắn vào Windows, IE và Office. Song có vẻ như những nỗ lực ấy vẫn mới chỉ như muối bỏ bể.

Bạn có thể download các miếng vá mới nhất tại địa chỉ: www.microsoft.com/security

Thiên Ý 
Theo VietnamNet
  • 102

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook