Phát hiện loài tôm khổng lồ mới

  •  
  • 9.160

Các nhà khoa học vừa bất ngờ phát hiện thấy một loài tôm khổng lồ mới ở vùng biển thuộc bang Tennessee (Mỹ).

Nhóm các nhà khoa học thuộc trường đại Illinois và đại học Eastern Kentucky đã phát hiện thấy một loài tôm mới dưới những tàng đá ngầm ở vùng biển thuộc bang Tennessee (Mỹ). Loài tôm có kích thước lớn gấp hai lần các loài tôm biển bình thường khác.


Loài tôm Barbicambarus simmonsi có chiều dài lên tới 13 cm

Khi nhìn vào hình dạng của loài tôm này, nhiều ngư dân sẽ không nghĩ đây là loài tôm mà là một loài sinh vật lạ nào đó”, tiến sĩ Chris Taylor, nhà hải dương học thuộc trường đại học Illinois, cho biết. “Mặc dù loài tôm này có kích thước rất lớn, nhưng rất khó phát hiện ra chúng vì chúng thường sống dưới các vách đá ngầm".

Các nhà khoa học đã phát hiện thấy cá thể đầu tiên của loài tôm mới này dưới một trong những vách đá ngầm lớn nhất ở khu vực vùng biển sâu thuộc bang Tennessee (Mỹ). Loài tôm mới này, được đặt tên là Barbicambarus simmonsi, có chiều dài lên tới 13cm, có râu dài và rất nhiều lông trên cơ thể.

Cho tới nay, hơn ½ trong tổng số 600 loài tôm trên thế giới được phát hiện tại các vùng biển ở Bắc Mỹ. Các nhà khoa học cho rằng, còn rất nhiều loài tôm mới chưa được phát hiện tại vùng biển có độ sâu vào loại nhất thế giới này.

Theo Bee.net
  • 9.160

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook