Phát hiện răng cá mập cổ đại lớn nhất thế giới to bằng bàn tay

  •  
  • 788

Chiếc răng dài 14,6cm và nặng gần 0,5kg thuộc về megalodon, loài cá mập khổng lồ đã tuyệt chủng. 

Răng cá mập megalodon to bằng bàn tay.
Răng cá mập megalodon to bằng bàn tay. (Ảnh: Jessica Rose-Standafer Owens).

Jessica Rose-Standafer Owens cùng chồng phát hiện chiếc răng cá mập màu xám lớn khác thường trên bãi cát gần sông Stono, Nam Carolina, Fox News hôm nay đưa tin. "Tôi trở nên phấn khích, gọi chồng đến xem và cầm theo điện thoại để ghi hình vì thật khó tin khi tìm thấy nó ngay trên mặt đất. Tôi luôn nghe nói mọi người tìm được răng cá mập cổ đại bằng cách đào đất hoặc lặn dưới nước", Owens chia sẻ.

Chiếc răng mới phát hiện thuộc về loài cá mập cổ đại megalodon. Nó dài 14,6 cm và nặng 450 gram. Owens cùng chồng tìm thấy chiếc răng sau khoảng 10 phút đi trên bãi cát. Họ từng đến khu vực này một lần, nhưng khi đó thủy triều dâng cao nên không thể đến gần để quan sát kỹ. Owens đang cất giữ chiếc răng tại nhà.

Nam Carolina từng là đáy biển và nổi tiếng với những chiếc răng cá mập megalodon cổ đại vùi trong bùn đất. Kỷ lục không chính thức về chiều dài của răng cá mập megalodon tại Nam Carolina là 16,5cm. Nó được bán tại một buổi đấu giá tháng 12 năm ngoái. Chiếc răng lớn nhất đang trưng bày tại bảo tàng có chiều dài 16,2cm.

Megalodon cao trung bình hơn 1,8m và dài 15,2m. Đây là loài cá mập có cơ thể đồ sộ nhất và cũng là một trong những kẻ săn mồi lớn nhất từng sống dưới đại dương. Chúng đã tuyệt chủng cách đây hàng triệu năm.

Cập nhật: 12/06/2020 Theo VnExpress
  • 788

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook