Phát hiện sinh vật biển trong suốt, cực "ảo diệu"

  •  
  • 3.917

Mặc dù sở hữu vẻ đẹp long lanh, huyền diệu nhưng sinh vật biển "Tàu chiến Bồ Đào Nha" vẫn được các nhà khoa học cảnh báo là rất nguy hiểm.

Với khoảng 70% diện tích bề mặt Trái đất là nước thì thế giới đại dương sâu thẳm vẫn luôn là một kho tàng bí ẩn mà con người chưa thể khám phá ra hết. Mới đây, các nhà khoa học hải dương đã có dịp được tìm hiểu và khám phá về một loài sinh vật biển mới có hình dáng kỳ lạ nhưng vô cùng bắt mắt.

Phát hiện sinh vật biển trong suốt, cực "ảo diệu"
Cận cảnh sinh vật lạ: "Tàu chiến Bồ Đào Nha"

Sinh vật biển này có phần thân trong suốt pha sắc tím nhạt nhưng chạy dọc sống lưng là gân hồng nổi bật. Với phần đầu thon gọn và sậm màu hơn, sinh vật kỳ lạ này có hình dáng trông như một chiếc thuyền nên các nhà khoa học đã gọi nó là "Tàu chiến Bồ Đào Nha".

Thực chất, đây là loài sứa Bồ Đào Nha với cái tên "Man of War" dài khoảng gần 4m, mặc dù vậy, các xúc tu của chúng có thể vươn xa tới gần 50m và hầu như không thể nhìn thấy được. Loài sứa này được mô tả là trông giống như một chiếc phao lớn màu tím mờ, có mào nghiêng với những xúc tu màu hồng và râu dài màu xanh lam.

Phát hiện sinh vật biển trong suốt, cực "ảo diệu"
Phần đuôi kéo dài với nhiều tua màu tím sẫm

Loài sứa này là những kẻ săn mồi đáng sợ, chúng bắt cá nhỏ và động vật giáp xác bằng những xúc tu dài, cần phải rất đề phòng những xúc tu, chúng có thể chích ngay cả sau khi con vật đã chết.

Qua đó, các nhà khoa học cũng đưa ra cảnh báo về mức độ nguy hiểm của loài sứa "ảo diệu" này. Mặc dù sở hữu vẻ đẹp mỏng manh, kỳ diệu nhưng sứa Tàu chiến Bồ Đào Nha là loài có chứa nhiều chất độc nhất ở tua của nó.

Cập nhật: 12/10/2021 Theo PLXH/Dân Việt
  • 3.917

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook