Phát hiện sinh vật biển trong suốt, cực "ảo diệu"

  •  
  • 3.182

Mặc dù sở hữu vẻ đẹp long lanh, huyền diệu nhưng sinh vật biển "Tàu chiến Bồ Đào Nha" vẫn được các nhà khoa học cảnh báo là rất nguy hiểm.

Với khoảng 70% diện tích bề mặt Trái đất là nước thì thế giới đại dương sâu thẳm vẫn luôn là một kho tàng bí ẩn mà con người chưa thể khám phá ra hết. Mới đây, các nhà khoa học hải dương đã có dịp được tìm hiểu và khám phá về một loài sinh vật biển mới có hình dáng kỳ lạ nhưng vô cùng bắt mắt.

Phát hiện sinh vật biển trong suốt, cực "ảo diệu"
Cận cảnh sinh vật lạ: "Tàu chiến Bồ Đào Nha"

Sinh vật biển này có phần thân trong suốt pha sắc tím nhạt nhưng chạy dọc sống lưng là gân hồng nổi bật. Với phần đầu thon gọn và sậm màu hơn, sinh vật kỳ lạ này có hình dáng trông như một chiếc thuyền nên các nhà khoa học đã gọi nó là "Tàu chiến Bồ Đào Nha".

Được biết, Tàu chiến Bồ Đào Nha được phát hiện tại khu vực bờ biển Olivenca, Bahia, Brazil vào khoảng cuối tháng 12/2013.

Phát hiện sinh vật biển trong suốt, cực "ảo diệu"
Phần đuôi kéo dài với nhiều tua màu tím sẫm

Theo một số giả thiết, đây có thể là một loài cá bị nhiễm sắc thể hoặc đột biến gene. Tuy nhiên, trên thực tế, đây là loài động vật biển thuộc họ sứa.

Qua đó, các nhà khoa học cũng đưa ra cảnh báo về mức độ nguy hiểm của loài sứa "ảo diệu" này. Mặc dù sở hữu vẻ đẹp mỏng manh, kỳ diệu nhưng sứa Tàu chiến Bồ Đào Nha là loài có chứa nhiều chất độc nhất ở tua của nó.

Theo PLXH
  • 3.182

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook