Phát hiện sinh vật kỳ quái màu đỏ máu không có mắt, miệng

  • 42
  • 3.603

Cô Debbie Higgs đã tìm thấy sinh vật lạ này trong tình trạng bốc mùi trên bờ biển Mudjimba, Úc.

Sáng thứ Hai ngày 25/8 mới đây, cô Debbie Higgs, cư dân thành phố Sunshine Coast, Úc đã vô tình tìm thấy một sinh vật lạ màu đỏ, có hình dáng kỳ quái trôi dạt vào trên bờ biển Mudjimba. Nhận diện ban đầu cho thấy, sinh vật bí ẩn này có màu đỏ máu, có đường gân ở chính giữa thân, không có các chi, mắt hay miệng nhưng lại có các nếp nhăn bao quanh thân.

Phát hiện sinh vật kỳ quái màu đỏ máu không có mắt, miệng
Sinh vật lạ phát hiện trên bờ biển Mudjimba.

Trả lời phỏng vấn với Daily Mail Úc, cô Debbie cho biết, sinh vật lạ này không phải thực vật và có các lỗ rỗ giống như loài sứa. Khi được tìm thấy, xác sinh vật lạ đã lạnh và có mùi. Theo mô tả, nó có chiều dài 25cm, tương đương với chiều dài của một bàn tay người trưởng thành.

Phát hiện sinh vật kỳ quái màu đỏ máu không có mắt, miệng
Nó không có các chi, mắt hay miệng.

Sau khi cô Debbie chụp lại hình ảnh của sinh vật lạ, một số giả thiết đã được đưa ra. Có người đoán sinh vật lạ này là một con ốc sên nhạc công Tây Ban Nha, loài ốc sên phân bố phổ biến ở vùng nước nhiệt đới Ấn Độ Dương.

Trong khi đó, đại diện của Viện bảo tàng Queensland cũng chưa đưa ra xác nhận chính thức. Về phía viện bảo tàng, họ nhận thấy hình dáng bên ngoài của sinh vật lạ nói trên rất giống với loài ốc sên biển. Hiện tổ chức CSIRO đã bắt tay vào nghiên cứu để xác định nguồn gốc của sinh vật lạ.

Theo Màn ảnh sân khấu
  • 42
  • 3.603

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook