Phát hiện "thủy quái" đột biến ở biển Fukushima

  •  
  • 2.710

Một ngư dân Nhật sốc nặng khi đánh bắt được một con cá sói đột biến, to gấp đôi bình thường ở ngoài khơi bờ biển nước này, gần nhà máy điện nguyên tử Fukushima - nơi từng xảy ra thảm họa rò rỉ hạt nhân cách đây 4 năm.

Bắt được cá sói đột biến trên biển Fukushima

Con cá sói kỳ dị sở hữu chiếc miệng ngoác rộng đến mức có thể nuốt chửng một đứa trẻ nhỏ. Cùng với chiếc đầu to vượt trội so với thân, nó trông giống như thủy quái bước ra từ một bộ phim khoa học viễn tưởng.

Theo lời kể của ngư dân Hirasaka Hiroshi, anh đã đánh bắt được con cá sói khổng lồ ở ngoài khơi hòn đảo Hokkaido. "Chiến lợi phẩm này đáng để tôi bay tới Hokkaido hai lần chỉ trong vòng 3 tháng. Con cá quả là siêu ấn tượng", anh Hiroshi cho biết trên tờ Daily Star.

Phát hiện "thủy quái" đột biến ở biển Fukushima
Ngư dân Hirasaka Hiroshi và con cá sói khổng lồ.

Các chuyên gia cho biết, cá sói thường sinh sống trong các vùng biển Thái Bình Dương và Đại Tây Dương. Là cư dân ở vùng nước sâu, loài cá này thường ăn những sinh vật nhỏ hơn trú ngụ ở đáy biển. Chúng nổi tiếng vì sở hữu kích thước cơ thể "khủng" và vẻ ngoài đáng sợ.

Thông thường, cá sói phát triển tới chiều dài khoảng 1,2 mét và nặng khoảng 15kg, nhưng con cá sói mà anh Hirasaka tóm được dài tới gần 2 mét, theo báo The Sun.

Chiến lợi phẩm của anh Hirasaka một lần nữa đang làm dấy lên những lo ngại của ngư dân Nhật về những ảnh hưởng từ sự cố hạt nhân Fukushima đối với các loài cá địa phương.

Phát hiện "thủy quái" đột biến ở biển Fukushima
Con cá sói mà anh Hirasaka bắt được có chiều dài lên đến gần 2m.

Thảm họa tan chảy và rò rỉ hạt nhân ở nhà máy điện Fukushima Daiichi bắt nguồn từ một trận động đất mạnh 8,9 độ Richter vào năm 2011. Không chỉ cướp đi sinh mạng của 18.500 người, trận động đất này còn gây sóng thần và thảm họa hạt nhân được coi là lớn nhất thế giới kể từ sự cố Chernobyl năm 1986. Trong những năm sau đó, một số vùng nước lân cận nhà máy Fukushima được phát hiện vẫn nhiễm xạ vượt mức an toàn tới 2.500 lần.

Năm ngoái, người ta cũng từng bắt được các con cá da trơn đột biến khổng lồ gần địa điểm xảy ra thảm họa tan chảy hạt nhân Chernobyl ở Ukraine.

Theo Vietnamnet
  • 2.710