Phát hiện ung thư vú bằng cách xét nghiệm máu

  •  
  • 1.389

Một nhóm các nhà khoa học quốc tế đã tìm ra phương pháp xét nghiệm máu nhằm phát hiện ung thư vú ở giai đoạn rất sớm. Những nghiên cứu thí điểm cho thấy phương pháp xét nghiệm máu cũng có thể được sử dụng để xác định ung thư tuyết tiền liệt, ung thư buồng trứng và các khối u ác tính khác.

Ung thư vú là loại ung thư phổ biến nhất đối với phụ nữ trên toàn thế giới, với 1,1 triệu ca mắc bệnh và khoảng 300.000 - 400.000 trường hợp tử vong mỗi năm. Điều trị bệnh ở giai đoạn mới phát triển có tác dụng quan trọng trong việc giảm tỷ lệ tử vong.

Trong những năm gần đây, tỷ lệ tử vong do ung thư vú giảm nhờ các biện pháp phát hiện bệnh sớm và phương pháp điều trị hiệu quả hơn. Việc chẩn đoán ung thư vú hiện nay được thực hiện bằng ba phương pháp kết hợp gồm kiểm tra, chụp phim hoặc siêu âm và sinh tiết. Các nhà khoa học cho biết việc xét nghiệm máu để xác định ung thư vú sẽ "nhạy hơn" từ 200-1.000 lần so với các phương pháp chuẩn đoán hiện nay và đặc biệt là an toàn và ít tốn kém hơn cho bệnh nhân.Theo TTXVN, Thanh Niên
  • 1.389

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook