Phát minh tinh bột giúp phòng ngừa bệnh béo phì

  •  
  • 1.980

Mới đây một nhóm các nhà khoa học của Trung tâm Nghiên cứu cấp cao (Cinvestav) thuộc Hội đồng Khoa học và Công nghệ quốc gia Mexico (Conacyt) đã phát triển thành công loại tinh bột tăng cường có khả năng phòng ngừa bệnh béo phì, tiểu đường và các bệnh tim mạch.

Nhà nghiên cứu Fernando Martínez Bustos, Trưởng Dự án nghiên cứu, cho biết sau khi được pha trộn với một số loại sữa chua và đồ ăn khai vị, sản phẩm có tinh bột trên được đưa vào thử nghiệm và cho kết quả khả quan.

Khả năng phòng ngừa bệnh béo phì của đa số nhóm người tình nguyện tiêu thụ sản phẩm trên được cải thiện đáng kể, nhờ có chức năng tương tự như chất xơ.

Tiến sỹ Bustos cho biết để chế ra sản phẩm mới này, Mexico có nguồn nguyên liệu dồi dào, sẵn có trong tự nhiên, như tinh bột của các loại hạt, và giá thành của quá trình pha trộn tinh bột tăng cường này vào các loại đồ ăn không cao, cho phép người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận. Sắp tới loại tinh bột này sẽ được đưa vào sản xuất đại trà và tiêu thụ ở thị trường nội địa.

Sản phẩm tinh bột tăng cường trên đã đoạt Giải ba Giải thưởng Khoa học và Công nghệ lương thực - thực phẩm Mexico lần thứ 33.

Theo Vietnam+
  • 1.980

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook