Phụ nữ hấp dẫn dễ tìm việc hơn

  • 1.598

Những người có ngoại hình cuốn hút, đặc biệt là phụ nữ, sẽ có nhiều khả năng kiếm được được việc hơn so với những người kém hấp dẫn.

>>> Phụ nữ bớt quyến rũ vì công việc căng thẳng

Theo một nghiên cứu từ Đại học Messina, Italy, những nhà tuyển dụng thường có thái độ "phân biệt" đối với những người xin việc "kém hấp dẫn". Hơn thế, ngoại hình thu hút còn đóng một vai trò quan trọng để những ứng viên tiến sâu hơn vào các vòng trong, Independent cho hay.

Phụ nữ hấp dẫn dễ tìm việc hơn
Những người phụ nữ hấp dẫn có ưu thế hơn khi đi xin việc. (Ảnh minh họa: Independent)

Các nhà nghiên cứu đã gửi hơn 1.000 hồ sơ giả tới 1.500 đơn vị tuyển dụng. Các kỹ năng và trình độ được giữ nguyên, chỉ thay đổi tên, giới tính, và ảnh của các ứng viên.

Sau khi gửi đi 1.000 hồ sơ, tỷ lệ cuộc gọi phản hồi trung bình với mỗi hồ sơ giả là 30 %. Tuy nhiên, những người phụ nữ có khuôn mặt hấp dẫn nhận được tỷ lệ điện thoại gọi lại lên tới 54 %, còn con số này ở nam giới là 47%.

Đáng chú ý nhất, những người phụ nữ có ngoại hình kém ưa nhìn chỉ nhận được 7 % cuộc gọi từ các đơn vị tuyển dụng.

Từ nghiên cứu này, các nhà khoa học rút ra kết luận rằng tìm việc cũng giống như tham dự một cuộc thi sắc đẹp. Tỷ lệ thành công với những người có vẻ ngoài lôi cuốn thường cao hơn. Bởi vậy, bên cạnh việc chuyên tâm học tập thì những người phụ nữ kém thu hút cũng được khuyên nên quan tâm hơn tới lĩnh vực thẩm mỹ.

Cập nhật: 19/09/2013 Theo VNE
  • 1.598

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook