Phụ nữ khỏe mạnh, hạnh phúc khi tuổi 28

  • 1.758

Tuổi trưởng thành, khỏe mạnh, hạnh phúc nhất của phụ nữ, khi họ 28 tuổi, đó là kết luận của các nhà khoa học. Ở tuổi này, chị em thường hài lòng với cuộc sống riêng, với vị trí xã hội và nhất là khi đó chưa cảm thấy mình... già.

Theo công bố của các nhà khoa học, xã hội học, phụ nữ cảm thấy hạnh phúc hơn cả khi họ 28 tuổi. Thời gian hạnh phúc của chị em kéo dài không lâu, bởi sau tuổi 30, họ đã bắt đầu cảm thấy lo ngại bởi sự xuất hiện của những nếp nhăn đầu tiên và cả sợi tóc bạc...

Kết quả nghiên cứu của Công ty Mỹ phẩm Clairol Perfect 10 (Mỹ) khi thăm dò ý kiến của 4 ngàn phụ nữ, ở độ tuổi từ 25 đến 65 về việc họ cảm thấy mình hạnh phúc và tự tin hơn cả ở lứa tổi nào. Trong phiếu thăm dò, họ phải đánh dấu mức độ hài lòng của mình ở 12 lĩnh vực khác nhau. Tờ The Telegraph đã công bố kết quả nghiên cứu này. 

Tuyệt vời tuổi 28 của phụ nữ (Ảnh minh họa: static.diary.ru)

Ở tuổi 28, phụ nữ hài lòng hơn tất cả về cuộc sống tình dục của mình, về địa vị xã hội cảm thấy tốt nhất khi 29 tuổi, và ở tuổi 30 thì cảm thấy hài lòng với chàng trai của mình.

Theo tổng hợp phiếu thăm dò, ở tuổi 28, phụ nữ trông mặn mà hơn cả, vẻ đẹp bên ngoài hoàn thiện nhất, cảm thấy tự tin nhất. Khi đó họ có công việc và thu nhập ổn định, có mối quan hệ tình cảm và quan hệ bạn bè. Tất cả điều đó khiến họ cảm thấy hạnh phúc, khỏe mạnh.

Sau 30 tuổi là bắt đầu một giai đoạn mới. Họ cảm thấy hài lòng về tài chính khi ở tuổi 33, và về cuộc sống gia đình cũng ở tuổi 33.

Hai phần ba số người được hỏi khẳng định rằng, theo họ, phụ nữ thường có dấu hiệu lão hóa sớm hơn nam giới. 56% số người được hỏi cảm thấy lo ngại về vấn đề này và họ sợ sẽ mất đi sự quyến rũ. Để kéo dài tuổi thanh xuân, nhiều phụ nữ sẵn sàng bỏ tiền ra mua mỹ phẩm. Ở Anh, trung bình mỗi tháng, một người bỏ ra 80 đôla cho các sản phẩm săn sóc làn da mịn màng. Và trung bình, mỗi ngày, họ bỏ ra 22 phút cho việc trang điểm để được đẹp thêm...

Cập nhật: 09/07/2009 Phan Minh - Vietnamnet (Tổng hợp)
  • 1.758

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook