Phương pháp mới cho phép truy cập file mọi nơi

  • 305

Các tệp thông tin không còn bị bó buộc trên một máy tính duy nhất nữa. Với những dịch vụ mới, mọi người có thể lấy tài liệu, ảnh và nhiều nội dung khác lưu trong máy và chia sẻ nhanh chóng, đơn giản.

Nếu đến cơ quan mà quên lấy một file quan trọng để trong máy tính ở nhà, bạn sẽ dễ dàng truy cập tệp đó nếu PC chưa tắt và vẫn kết nối Internet. Tuy không hoàn thiện như GoToMyPC, cước sử dụng những dịch vụ mới lại thấp hơn nhiều so với ứng dụng điều khiển từ xa này.

Giao diện web của Avvenu

Trước hết là Avvenu, dịch vụ miễn phí, thuận tiện và nhiều tính năng. Người dùng có thể chọn (browse) và truy cập file nằm trên hệ thống máy tính đã được cài phần mềm Avvenu bằng cách đăng nhập vào website của Avvenu từ bất cứ PC, điện thoại nối Internet hay PDA nào. Nếu cài Google Desktop, họ còn có thể nhập từ khóa để tìm kiếm một tệp cụ thể. Thêm vào đó, mọi người được phép chia sẻ nội dung bằng cách gửi cho bạn bè một đường link dẫn tới file hoặc thư mục nào đó.

Avvenu được đánh giá cao về chức năng và tính tiện dụng. Dữ liệu truyền đi sẽ được mã hóa nhưng nếu ai đó biết được tên đăng ký và mật khẩu, họ cũng sẽ tiếp cận được file của người dùng.

Dịch vụ thứ hai, EasyReach, sẽ là giải pháp an toàn cho doanh nhân và những người coi bảo mật là ưu tiên số một. Website này hoạt động như một cổng dẫn tới những máy tính mà người dùng đã cài phần mềm, hỗ trợ truy cập file qua điện thoại, PDA hay BlackBerry. Sau khi đăng nhập vào site ở bất cứ đâu, người dùng có thể tìm kiếm mọi nội dung trong máy tính của mình từ file, e-mail, contact... qua kết nối mã hóa. Cơ chế đăng nhập riêng trên cả website và máy tính cài EasyReach sẽ tăng thêm một lớp bảo mật thông tin.

Tuy nhiên, EasyReach không có tính năng file browsing (chọn tệp), do đó mọi người cần nhớ tên file mà họ muốn tìm. Cước dịch vụ là 8 USD/tháng/PC. Người sử dụng có thể cài bản dùng thử 30 ngày và được giảm giá nếu đăng ký thuê bao theo năm.

Trong khi đó, BeInSync sẽ tỏ ra hữu ích với những ai thường xuyên làm việc tại nhà và đang xây dựng một dự án nhóm. BeInSync, 7 USD/tháng và 60 USD/năm, tạo nên một mạng chia sẻ ngang hàng mã hóa để đồng bộ hóa file và thư mục lưu trên nhiều máy tính với tối đã 10 người sử dụng.

Quá trình cấu hình phần mềm tương đối phức tạp nhưng sau khi cài, nội dung thư mục sẽ được cập nhật tự động bất cứ khi nào chúng được thay đổi trên một PC nào đó. Trang web của BeInSync cũng hỗ trợ đăng nhập và tải tệp từ thư mục đồng bộ. Giao diện web hoạt động như trên ứng dụng desktop nhưng chỉ tương thích với trình duyệt Internet Explorer.

BeInSync cho phép dùng thử 30 ngày, ngoài ra mọi người còn có thể cài phiên bản miễn phí với tính năng hạn chế hơn. 

Cập nhật: 30/12/2005 Theo VnExpress
  • 305

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook