Phương thức mới để truy cập các tập tin

  • 150

Những dịch vụ mới trên Web giúp loại bỏ hạn chế trên các máy PC riêng lẻ. Bằng cách lấy và chia sẻ tài liệu, ảnh và các tập tin khác đơn giản từ PC, những dịch vụ này tạo ra cách truy cập các tập tin một cách nhanh chóng ngay khi máy tính kết nối Internet.

Dưới đây là những dịch vụ Web mà người sử dụng có thể đăng kí miễn phí hoặc dùng thử:

Avvenu

Sau khi cài đặt phần mềm miễn phí Avvenu vào PC, bạn cần có thể duyệt và truy cập các tập tin vào hệ thống PC này. Bằng cách đăng nhập vào trang Web của Avvenu từ bất kì máy tính nào, hay điện thoại có chức năng truy cập Internet, hoặc PDA. Những thư mục hệ thống Windows, hoặc các thư mục mà bạn chỉ định sẽ bị ẩn đi. Nếu người sử dụng cài đặt Google Desktop, họ có thể tìm kiếm các tập tin mà mình muốn. Thêm nữa, người sử dụng có thể chia sẻ các tập tin hoặc toàn bộ các thư mục bằng cách gửi toàn bộ liên kết (link) tới các thư mục và tập tin đó.

Avvenu gây ấn tượng tốt bởi cung cấp nhiều tính năng và sự đơn giản trong sử dụng trên PC và các thiết bị di động. Avvenu cũng cung cấp khả năng bảo mật mạnh. Dữ liệu truyền đi đều được mã hoá, nhưng nếu ai đó "săn" được tên và mật khẩu sử dụng, họ có thể truy cập vào các tập tin của bạn.

EasyReach

EasyReach là dịch vụ mới, khá thích hợp cho người sử dụng là doanh nghiệp và những người sử dụng cần bảo mật thông tin tối đa. Trang chủ của EastReach hoạt động như một cổng thông tin tới PC đã được cấu hình bằng phần mềm EasyReach, cấp quyền truy cập các tập tin từ bất cứ các thiết bị di động, PDA, hoặc BlackBerry có thể sử dụng Internet.

Sau khi đã đăng nhập vào trang Web, người sử dụng có thể tìm kiếm tất cả những máy tính chứa các tập tin, e-mail, hoặc danh sách các đối tác qua kết nối đã được mã hoá. Dịch vụ này yêu cầu lệ phí 8 USD/tháng cho một máy tính và 2 USD cho mỗi máy tính kèm thêm. EasyReach cho dùng thử miễn phí 30 ngày và khuyến mại giảm giá nếu đăng kí sử dụng hằng năm.

Khi tìm kiếm tập tin cần thiết, bạn có thể gửi email chứa liên kết các tập tin tới người nào đó ngay trong giao diện của trang Web, thay vì phải kết nối tới máy tính của bạn. Nhưng EasyReach có một khuyết điểm là không có thiết lập cho phép duyệt các tập tin, và người sử dụng cần phải nhớ các tập tin đó.

BeInSync

BeInSync lại sử dụng một cách thức hoàn toàn mới so với 2 dịch vụ trên. Phần mềm tạo ra một mạng ngang hàng đã được mã hoá (encrypted peer-to-peer network) để đồng bộ các tập tin và các thư mục giữa các máy tính với nhau, số lượng các máy tính này có thể lên tới tối đa 10. Giá đăng kí dịch vụ là 7 USD/tháng hoặc 60 USD/năm. Bên cạnh đó, công ty cũng cho phép sử dụng thử dịch vụ trong 30 ngày và cũng có một phiên bản miễn phí nhưng giới hạn chức năng.

Cấu hình phần mềm của BeInSync có thể hơi phức tạp, và giới hạn chỉ trong 5 thư mục chia sẻ. Sau khi đã cấu hình xong, phần mềm làm việc rất tốt, các nội dung trong các thư mục đều tự động cập nhật khi có những thay đổi trên bất cứ máy tính nào. Trang chủ của BeInSync cho phép người dùng có thể đăng nhập và tải các tập tin từ các thư mục đã được đồng bộ. Trang Web này có giao diện và thao tác giống như các ứng dụng thông thường nên khá dễ dàng cho người sử dụng.

Đối với những người sử dụng có nhiều máy tính và các thiết bị lưu trữ di động, BeInSync sẽ luôn là cách tốt nhất để theo dõi cũng như đồng bộ các tập tin đơn giản, nhanh chóng.

Hãy cân nhắc và lựa chọn những dịch vụ mà bạn thích. Avvenu là dịch vụ đơn giản, miễn phí và có nhiều chức năng, có thể là lựa chọn tốt cho bạn. Người sử dụng có thể nhanh chóng duyệt và tìm kiếm các tập tin, và thiết lập các tập tin, thư mục chia sẻ. Nhưng EasyReach lại cung cấp sự bảo mật an toàn hơn cho các dữ liệu nhạy cảm. Cuối cùng, BeInsync cho phép tự động đồng bộ, rất hữu ích nếu bạn đang làm việc ở nhà hoặc làm việc nhóm.

Minh Phúc

Theo VietnamNet
  • 150

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook