Quả cầu ánh sáng kỳ lạ trên bầu trời Hawaii

  •   52
  • 4.765

Một quả cầu ánh sáng lạ xuất hiện trong đêm đã được ghi lại bằng camera tại một đài quan sát thiên văn ở Hawaii (Mỹ).

Tờ Daily Mail đưa tin, webcam gắn trên kính thiên văn Hawaii của Pháp và Canada đặt tại Mauna Kea đã ghi lại được khoảnh khắc một quả cầu ánh sáng lạ xuất hiện trong bầu trời đêm ở gần đó. Quả cầu ánh sáng xuất hiện trong ít phút rồi dần biết mất một cách bí hiểm.

Đoạn video này sau đó đã được đưa lên Internet và thu hút được rất nhiều người xem. Một số người đưa ra giả thuyết rằng, quả cầu sáng bí ẩn có thể là do hậu quả một trận chiến giữa hai phi thuyền của người ngoài hành tinh.

Tuy nhiên, những người khác nhận định đó có thể là kết quả của một vụ thử tên lửa liên lục địa Minuteman III (ICBM) của Mỹ. Năng lượng từ vụ phóng tên lửa này bốc lên không trung và tạo thành một quả cầu sáng khổng lồ.

>>> Xem video

Theo blog Bad Astronomy của tạp chí Discover, quả cầu ánh sáng giống như một vụ nổ của một loại vật chất mạnh. Trang blog này cũng tiết lộ, một tên lửa liên lục địa Minuteman III đã được lên kế hoạch phóng từ căn cứ không quân Vandenburg, California khoảng 3 phút trước khi quả cầu ánh sáng được camera ở Hawaii ghi lại.

Một số ý kiến trên trang blog này cho rằng quả cầu ánh sáng là kết quả của vụ nổ khi tên lửa liên lục địa Minuteman III bước vào gian đoạn đẩy thứ ba. Ở gian đoạn này, tên lửa chuẩn bị vượt qua tầng trên cùng của bầu khí quyển Trái đất.

Rất nhiều người đồng tình với giải thích trên. Tuy nhiên, đó mới chỉ là giả thuyết và chưa có bất cứ xác nhận chính thức nào từ phía quân đội Mỹ.

Theo Space, VNN
  • 52
  • 4.765

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook