"Quái vật từ phương Đông" nhấn chìm nước Anh trong băng giá

  • 691

Những trận bão tuyết dữ dội kết hợp với gió lạnh Siberia được mệnh danh là "quái vật phương Đông" đang càn quét và nhấn chìm trong băng giá khi Anh khiến nhiệt độ rơi xuống mức kỷ lục -15 độ C.

Những trận gió Siberia bắt đầu càn quét nước Anh vào đêm qua (25/2) khiến nước Anh phải đối mặt với mùa đông lạnh nhất "trong nhiều năm qua". Những trận bão tuyết được dự báo sẽ nhấn chìm nước Anh trong tuyết trắng.

Nước Anh đang trải qua mùa đông lạnh nhất trong nhiều năm.
Nước Anh đang trải qua mùa đông lạnh nhất trong nhiều năm.

Khắp nơi phủ màu trắng xóa.
Khắp nơi phủ màu trắng xóa.

Tuyết phủ trắng khu vực Lake District, Cumbria.
Tuyết phủ trắng khu vực Lake District, Cumbria.

Nhiệt độ rơi xuống mức kỷ lục -15 độ C ở miền Đông và Trung Anh do gió Siberia hoành hành dữ dội, băng tuyết dày kèm theo mưa nặng hạt đang đe dọa dẫn đến tình trạng cắt điện, du lịch gián đoạn, mất sóng điện thoại, các nhà dự báo của chính phủ Anh cảnh báo.

Quân đội Anh cũng đã được lệnh đặt hàng trăm quân nhân trong tình trạng sẵn sàng đối phó với các tình huống khẩn cấp trong những ngày tới. Bộ Quốc phòng Anh cho biết, 3 tiểu đoàn đã sẵn sàng để hỗ trợ nếu các chính quyền địa phương không đối phó được với tình hình thời tiết này.

Người dân Anh cũng được khuyến cáo không nên ra khỏi nhà. Theo nhà khí tượng học Charlie Powell, toàn nước Anh sẽ chìm trong băng giá vào ngày thứ Tư (28/2) và thứ Năm (29/2).

Cập nhật: 27/02/2018 Theo Dân Việt
  • 691

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook