Quầng sáng lạ khổng lồ trên bầu trời Trung Quốc

  •  
  • 5.697

Nhiều phi công cho biết đã nhìn thấy một quầng sáng khổng lồ hình tròn bí ẩn trên bầu trời Thượng Hải đêm 20/8.

Oriental Morning Post dẫn lời một phi công của máy bay CZ6554 cho biết anh nhìn thấy một quầng sáng hình cầu khổng lồ trên bầu trời Thượng Hải vào 9h tối giờ địa phương ngày 20/8.

"Quầng sáng hình cầu và ngày càng mở rộng, lớn hơn mặt trăng đến hàng trăm lần, đường kính của nó khoảng hơn 50 hải lý", phi công trên nói.

Hình ảnh quầng sáng trên bầu trời Bắc Kinh tối 20/8 được một người dân địa phương chụp lại. (Ảnh: China Daily)
Hình ảnh quầng sáng trên bầu trời Bắc Kinh tối 20/8 được
một người dân địa phương chụp lại. (Ảnh: China Daily)

Phi hành đoàn của trên chục máy bay khác bay trên trời Thượng Hải cũng cho biết đã nhìn thấy ánh sáng kỳ lạ này. Cục quản lý hàng không Đông Trung Quốc hôm qua xác nhận những thông tin trên.

Cùng thời điểm trên, người dân Bắc Kinh cũng nhìn thấy một quầng sáng lạ trên bầu trời. Một người tên là Chen Xu đã chụp lại bức ảnh về hiện tượng này và đăng trên trang cá nhân trực tuyến của mình. Chen cho biết ban đầu quầng sáng khá nhỏ, sau đó lan rộng dần, di chuyển về phía bắc và biến mất sau vài phút.

Trước đó, ngày 17/8, một vật thể lạ cũng được nhìn thấy trên đường hạ cánh của sân bay thành phố Trùng Khánh, buộc hai máy bay phải hạ cánh ở Quý Dương của tỉnh Quý Châu và Tây An của tỉnh Thiểm Tây.

Theo Vnexpress
  • 5.697

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook