Rắn hai đầu mini "bạch điểu cẩm xà" cực hiếm xuất hiện

  •  
  • 1.762

Mới đây, tại trấn Điền Hồ, huyện Tung, thị Lạc Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, một nông dân phát hiện con rắn hai đầu mini đang ẩn nấp trong phòng mình.

Qua đo đạc, con rắn hai đầu kỳ lạ này chỉ dài khoảng 20cm, to bằng khoảng ngón tay cái, có vằn xanh đậm và vàng giao nhau, đặc biệt hai đầu được tách riêng rẽ.

Rắn hai đầu mini.
Rắn hai đầu mini.

Con rắn này chỉ dài khoảng 20cm.
Con rắn này chỉ dài khoảng 20cm.

Đây là rắn thuộc họ rắn nước và không có độc.
Đây là rắn thuộc họ rắn nước và không có độc.

Ngay sau khi thông tin về rắn hai đầu mini xuất hiện, đã thu hút nhiều người đến vây xem.

Có người dân cho biết, trước đây trong thôn cũng từng xuất hiện rắn hai đầu, tuy nhiên đều là một đầu có mắt và có miệng như thường, một đầu còn lại không có, chỉ giống như một cục thịt thừa.

Thế nhưng con rắn mini này lại sở hữu hai chiếc đầu hoàn chỉnh, gồm 4 mắt và hai miệng.

Được biết, anh Tôn Tiên Lợi, người đứng đầu Tram cứu hộ động vật hoang dã ở Lạc Dương đã tham khảo ý kiến các chuyên gia liên quan về trường hợp của con rắn mini hai đầu này.

Qua quan sát những hình ảnh và video quay lại được, các chuyên gia cho biết, đây là một con bạch điểu cẩm xà, thuộc họ rắn nước, không độc.

"Từ trước đến nay, rắn hai đầu vẫn là trường hợp hiếm thấy, có thể do đột biến gene tạo thành. Sự hình thành của rắn hai đầu có thể là do, trong quá trình phôi thai phát triển đã bị nhân tố nào đó tác động, dẫn đến việc tế bào ở phần đầu phân chia nhiều hơn. Bên cạnh đó, sự xuất hiện của rắn hai đầu biến dị cũng có thể là do đây là một con rắn song sinh, tuy nhiên khi phát triển lại không hoàn toàn độc lập, vì thế gây biến dạng dính liền", một chuyên gia chia sẻ.

Cập nhật: 14/09/2018 Theo kienthuc
  • 1.762

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook