Rắn nước kịch độc bị cá sấu khổng lồ phục kích, xơi tái

  •  
  • 799

Cả hai kẻ săn mồi đáng sợ có một cuộc đối đầu không hề êm ả trong đầm nước, nhưng cá sấu mõm ngắn là kẻ nắm thế chủ động hơn.

Một con cá sấu mõm ngắn Mỹ tình cờ phát hiện kẻ lạ mặt đi vào lãnh địa của mình trong đầm nước. Đó là con rắn nước kịch độc (Water moccasin) thuộc họ rắn lục.

Cá sấu bình tĩnh tiến đến sát kẻ thù rồi mới tung nhát cắn quyết định. Cuộc chiến diễn ra vô cùng dữ dội, bọt tung trắng xóa khi cá sấu chủ động lao tới tấn công con rắn độc.

Cuối cùng, cá sấu mới là kẻ nổi lên còn con rắn kịch độc đã nằm gọn trong miệng kẻ săn mồi cừ khôi. Đoạn video thu hút sự chú ý đặc biệt kể từ khi đăng tải trên Youtube.

Nhiều người xem bày tỏ sự thích thú khi chứng kiến cá sấu mõm ngắn săn rắn. Cá sấu rõ ràng chiếm ưu thế hơn bởi nó có cú cắn cực mạnh và khả năng giết con mồi nhanh chóng, không cần tiêm nọc độc như rắn.

Cá sấu mõm ngắn Mỹ là một loài bò sát bản địa duy nhất ở Mỹ. Cá sấu mõm ngắn trưởng thành có kích thước trung bình, vào khoảng 3,4 mét và nặng 300kg.

Con lớn nhất từng bắt được ở Louisiana vào đầu thập niên 1900, dài 5,84 mét và nặng 1.000kg. Cá sấu mõm ngắn Mỹ được các phòng thí nghiệm xác nhận là sinh vật có cú cắn mạnh nhất, lớn hơn bất kỳ sinh vật sống nào khác.

Cá sấu mõm ngắn nổi tiếng bởi lực cắn cực mạnh.
Cá sấu mõm ngắn nổi tiếng bởi lực cắn cực mạnh.

Trong khi đó, rắn nước moccasin nổi tiếng bởi chúng cực kỳ hung dữ và nguy hiểm. Rắn nước là loài rắn duy nhất sống được ở cả hai môi trường trên cạn và dưới nước. Chúng có thể phát triển chiều dài tới hơn một mét.

Rắn nước có thể phát hiện con mồi ngay cả trong bóng tối dựa vào thân nhiệt. Nó có thể nuốt những con mồi to lớn dễ dàng nhờ vào cấu trúc xương hàm đặc biệt.

Độc tố của rắn moccasin chủ yếu gồm hemotoxin, có thể làm vỡ màng tế bào máu, gây tắc nghẽn quá trình lưu thông máu do làm máu đông lại và gây chết người.

Cập nhật: 15/06/2018 Theo Dân Việt
  • 799