Resort dưới đáy biển Puseidon

  •  
  • 2.892

Sắp tới đây, dưới đáy đại dương gần đảo Fiji (còn có tên gọi là đảo Hải Vương Long Ẩn, Nhật Bản), sẽ có một công trình kiến trúc mang tính đột phá ra đời, đánh dấu một kỷ nguyên mới. Đó là resort dưới đáy đại dương, mở đầu bằng 10 khách sạn có tên gọi: Phi thuyền, Chòm sao, Đảo Nổi, Ba Cái Rọ… 

Trong resort này sẽ có một khu nghỉ dưỡng thích hợp cho những đôi tân hôn đi hưởng tuần trăng mật, do chủ tịch Hội Tàu ngầm Mỹ - doanh nhân Bruce Jones đầu tư 105.000.000 USD. Các khối nổi trên mặt biển (ảnh) được coi là mặt tiền của resort này.

Nơi đây sẽ có bộ phận tiếp tân và thiết bị cung ứng dưỡng khí xuống sâu 300m qua 7 cấp, đảm bảo cung cấp đầy đủ dưỡng khí cho khách và nhân viên phục vụ. Khu dành cho khách gồm 20 phòng luxury, 1 bar rượu, 1 nhà hàng, 1 phòng hòa nhạc chủ đề và 1 hồ nước mặn.

Khách đến bằng thuyền buồm, sau khi làm thủ tục, được đưa tới cửa hai hệ thống thang máy chạy bằng khí áp suất. Xuống đến trạm chuyển, khách được nghỉ ngơi trước khi vào ống dẫn xuống khu phòng nghỉ dưới đáy biển.

Toàn cảnh được thiết kế như hình thức vỏ tàu ngầm và mọi sinh hoạt cũng tuân thủ các nguyên tắc đi tàu ngầm. Vật liệu xây dựng ở đây là vật liệu tổng hợp dẫn xuất, mọi hướng nhìn ra lòng biển đều thiết kế loại kính crylic dày 100mm với mặt ngoài có hệ thống lau chùi tự động.

Một bí ẩn về kỹ thuật lắp đặt cửa ra vào, chưa có tài liệu nào giải thích, đó là cửa dưới lòng biển, khách có thể ra để lặn biển được mà nước không bị tràn vào. Nổi bật và gây ấn tượng là các phòng ngủ được thiết kế theo hình quả đậu lột vỏ.

Mỗi phòng rộng 112m², giá cho thuê 15.000 USD/ngày đêm, nhưng nếu đôi tân hôn đi tuần trăng mật, thì giá chỉ có 30.000 USD/một tuần. Số phòng này đã được đặt kín trước ngày khách sạn khai trương.

Theo LÊ VĂN SÂM - SGGP
  • 2.892

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook