Robocon 2008: <i>“Govinda”</i> đầu tiên thuộc về FEE 02

  •  
  • 252

Tối 5/6, vòng chung kết cuộc thi Robocon toàn quốc 2008 trong khuôn khổ bảng E,F đã "nóng" lên hơn bao giờ hết: Đội FEE 02 – Đại học Công nghiệp Hà Nội đã giành được chiến thắng Govinda đầu tiên.

Cùng với FEE 02, các đội HVD K4- Học viện kỹ thuật quân sự, KKIT 4- Đại học Bách khoa TP.HCM và CKD Aress- Đại học kỹ thuật TP.HCM đã giành được tấm vé đi tiếp vào vòng trong của cuộc thi.

Bảng E, F vốn được đánh giá là “bảng tử thần” đối với tất cả các đội. Tuy nhiên, theo nhận xét của bình luận viên Văn Bền (Đài Truyền hình Việt Nam) thì: “Mọi chuyện đều có thể xảy ra, những trận đấu trong khuôn khổ hai bảng E, F được đánh giá là khá hay và hấp dẫn. Các đội thi đấu luôn dành cho khán giả những bất ngờ với những chú robot được lập trình tương đối thông mình”.

Tại các trận đấu trong khuôn khổ bảng E, F, đội Tia chớp CN II- Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp 2 được đánh giá là đội mạnh nhất bảng F bởi lối chơi khá ấn tượng.

Tuy nhiên, thần may mắn đã không mỉm cười với Tia chớp CN II, cùng với Final- Đại học Lạc Hồng đều bị 0 điểm do phạm luật và bị tước quyền thi đấu tại trận 3 và 4.

Các đội lo lắng trước khi bước vào trận đấu... (Ảnh: M. Loan)


Trong khi đó, FEE 02 gây ấn tượng mạnh với khán giả bằng chiến thắng Govinda đầu tiên ngay khi trận đấu mới bắt đầu chưa đầy một phút đã lấy được cả bơ trắng và bơ vàng giành chiến thắng tuyệt đối với 48 điểm. Đây là đội đầu tiên giành được chiến thắng Govinda đầu tiên tại vòng chung kết cuộc thi Robocon toàn quốc 2008.

Theo nhận xét của các thành viên trong ban giám khảo thì các robot được các đội mang tới dự thi rât thông minh. Thậm chí, nhiều đội có thể lường trước và xắp sếp được các tình huống có thể xảy ra. Tuy nhiên, các đội cần phải tìm hiểu thêm về đối thủ của mình để có thể chủ động đưa ra những chiến thuật hợp lí.

Tối nay, 6/6, các trận đấu trong khuôn khổ vòng chung kết cuộc thi sáng tạo Robocon 2008 tại bảng G,H sẽ tiếp tục diễn ra tại nhà thi đấu quân khu 7.
Mai Linh (Theo VietNamNet)
  • 252

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook