Robot nghiên cứu đại dương

  •  
  • 330

10 chú Robot đang trong giai đoạn chuẩn bị cuối cùng cho chuyến thám hiểm đại dương tại khu vịnh Monterey, California, Mỹ.

Chúng được dùng vào mục đích thu thập các dữ liệu phục vụ 1 dự án nghiên cứu khám phá những bí ẩn đại dưong do Viện Đại dương học Dave Fratantoni of Woods thực hiện. Điều đặc biệt của những chú robot này là chúng có thể ở dưới nước liên tục trong vòng vài tuần, thậm chí là vài tháng.

Dữ liệu robot thu thập sẽ được truyền lên vệ tinh, do đó trung tâm điều khiển những chú robot này không bị hạn chế về khoảng cách và phạm vi hoạt động của robot. Vì vậy, các nhà khoa học sẽ có thể thu thập được rất nhiều thông tin từ những chú robot này phục vụ dự án nghiên cứu.

Các nhà khoa học hi vọng công nghệ hiện đai cho phép sử dụng robot cho các hoạt động nghiên cứu môi trường có thể giúp con người đỡ mất sức rất nhiều trong công tác nghiên cứu và khám phám những khu vực mà con người chưa biết đến, không chỉ trong đại dương mà còn trên sa mạc, rừng nhiệt đới và thậm chí là ngoài vũ trụ.

Theo VTV
  • 330

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook