Đám mây bụi khí

 • Giải mã ngôi sao bí ẩn to gấp ba mặt trời Giải mã ngôi sao bí ẩn to gấp ba mặt trời
  Các nhà thiên văn hôm qua tuyên bố họ vừa tìm ra bí mật của một ngôi sao từng thu hút sự chú ý của giới yêu thiên văn trong gần 200 năm qua.
 • Phát hiện “sát thủ các hành tinh” ngoài vũ trụ Phát hiện “sát thủ các hành tinh” ngoài vũ trụ
  Một nhóm các nhà nghiên cứu Mỹ cho rằng ngôi sao RZ Piscium, nằm cách Trái đất 550 năm ánh sáng trong chòm sao Pisces có khả năng phá hủy các hành tinh nhỏ bay quanh nó.
 • Mưa sao băng đạt đỉnh tối nay Mưa sao băng đạt đỉnh tối nay
  Mưa sao băng Taurid xuất hiện từ cuối tháng 10 tới giữa tháng 11. Nó được xếp vào danh sách mưa sao băng yếu do các vệt sao băng xuất hiện với tần suất thấp - trung bình 7 vệt mỗi giờ. Chúng di chuyển trong không khí với tốc độ khoảng 27 km/giây.
 • Chụp được ảnh những tia sáng lấp lánh đầu tiên trong vũ trụ Chụp được ảnh những tia sáng lấp lánh đầu tiên trong vũ trụ
  Các nhà thiên văn vừa phát hiện một đám mây bụi khí sáng lấp lánh tại vũ trụ có độ tuổi bằng 4% độ tuổi vũ trụ hiện nay, khiến nó trở thành một trong những tia sáng đầu tiên của vũ trụ từng được ghi nhận được.
 • Hé lộ mùi của dải Ngân hà Hé lộ mùi của dải Ngân hà
  Trong lúc nghiên cứu một đám mây bụi khí khổng lồ giữa trung tâm Ngân hà, các nhà thiên văn Đức phát hiện nó có chứa các hóa chất tạo nên mùi vị của quả mâm xôi.
 • Phát hiện hành tinh ngược đời Phát hiện hành tinh ngược đời
  Các nhà thiên văn tại Anh vừa tìm thấy hành tinh đầu tiên xoay ngược chiều so với ngôi sao riêng của nó. Ngôi sao hình thành khi một đám mây bụi khí co lại khiến khối lượng riêng tăng lên
 • Các loại cây làm sạch không khí trong nhà Các loại cây làm sạch không khí trong nhà
  Trồng một chậu cây thường xuân, lan ý, hay trầu bà... sẽ giúp không khí trong nhà trong lành hơn rất nhiều, và bạn sẽ giảm được nguy cơ mắc bệnh ung thư. Mời các bạn tham khảo các cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe dưới đây