Đại học quốc gia Seoul

 • Hàn Quốc tiếp tục nhân bản thành công chó Hàn Quốc tiếp tục nhân bản thành công chó
  Ngày 17-12, các nhà khoa học Hàn Quốc tại Trường đại học Quốc gia Seoul (SNU) công bố đã nhân bản vô tính thành công thêm ba con chó nữa.
 • 2 tuần nữa sẽ kết thúc điều tra vụ tế bào gốc 2 tuần nữa sẽ kết thúc điều tra vụ tế bào gốc
  Đại học Quốc gia Seoul, Hàn Quốc, vừa thành lập ủy ban điều tra về tính xác thực trong nghiên cứu tế bào gốc của giáo sư Hwang, và dự kiến sẽ có kết quả trong 1-2 tuần nữa. Uỷ ban điều tra gồm 10 người, đứng đầu là giáo sư Jung Myung-hee của Đại học Y khoa. Uỷ ban cho biết có
 • Ảo danh và cú lừa 40 năm - Những vụ lừa dối trong khoa học (Kỳ 1) Ảo danh và cú lừa 40 năm - Những vụ lừa dối trong khoa học (Kỳ 1)
  Đến ngày 22-3 vừa qua, sau mọi suy xét và điều tra kỹ lưỡng, Trường đại học Quốc gia Seoul của Hàn Quốc đã buộc phải ký một quyết định quan trọng nữa: tước danh vị “nhà khoa học tối cao” của giáo sư Hwang Woo Suk, người mà trường cũng vừa loại khỏi ban giảng dạy của mình.
 • Hàn Quốc: nhân bản thành công chó sói Hàn Quốc: nhân bản thành công chó sói
  Ngày 26-3 vừa qua, các nhà khoa học Hàn Quốc thuộc Đại học quốc gia Seoul đã tuyên bố nhân bản thành công con chó sói đầu tiên trên thế giới. Đây được coi là một bước tiến lớn nhằm bảo tồn các loài vật có nguy cơ tuyệt chủng. 
 • SNU điều tra công trình nhân bản sói SNU điều tra công trình nhân bản sói
  Đại học Quốc gia Seoul (SNU), trường đại học hàng đầu Hàn Quốc, hôm 9-4 cho biết đã bắt đầu tiến hành điều tra những sai sót về dữ liệu của công trình nhân bản sói vừa được công bố vào ngày 26-3 qua. Nhóm nghiên cứu do nhà khoa học Lee Byung-chun và Sin Nam-shi
 • Hàn Quốc chấm dứt tranh cãi về nhân bản sói Hàn Quốc chấm dứt tranh cãi về nhân bản sói
  Đại học Quốc gia Seoul (Hàn Quốc) hôm qua xác nhận một nhóm nghiên cứu của họ đã nhân bản 2 con chó sói, chấm dứt nhiều tuần tranh cãi về việc nhóm này đã giả mạo dữ liệu để thổi phồng thành tích.
 • Video: Nghệ thuật ẩn thân của bướm đêm Video: Nghệ thuật ẩn thân của bướm đêm
  Newscientist cho biết, các nhà nghiên cứu của Đại học Quốc gia Seoul tại Hàn Quốc đã ghi hình quá trình ngụy trang trên thây cây của con bướm đêm. Khi những con bướm đậu trên thân cây, chúng luôn tìm kiếm một vị trí có màu sắc giống màu sắc trên cánh của chúng.