Đồng Tháp

 • Phát hiện rắn 4 chân ở Đồng Tháp Phát hiện rắn 4 chân ở Đồng Tháp
  Con rắn được phát hiện tại khuôn viên bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Tháp vào ngày 27/5/2012. Khi tôi đang nằm trong phòng khu dịch vụ khoa sản của bệnh viện (đi nuôi vợ mới sinh). Sau cơn mưa tôi mở cửa phòng ra thì thấy dưới chân mình con rắn dài khoảng 15cm, to cỡ chiếc đũa, đầu thon nhỏ, màu nâu đen, có vảy như rắn Mối.
 • Thấy vỏ nhuyễn thể 5.200 tuổi ở Đồng Tháp Mười Thấy vỏ nhuyễn thể 5.200 tuổi ở Đồng Tháp Mười
  Bằng phương pháp phóng xạ, các nhà khoa học xác định mẫu vỏ nhuyễn thể cổ sưu tập được tại vùng Đồng Tháp Mười khoảng 5.200 tuổi.
 • “Ăn cá rô đầu vuông bị ung thư” là tin đồn ác ý “Ăn cá rô đầu vuông bị ung thư” là tin đồn ác ý
  Trước tin đồn “ăn cá rô đầu vuông sẽ gây bệnh ung thư”, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản tỉnh Đồng Tháp, ông Lê Hoàng Vũ, cho biết đó chỉ là tin đồn thiếu cơ sở khoa học.
 • Vỡ nhiều tuyến đê ở đồng bằng sông Cửu Long Vỡ nhiều tuyến đê ở đồng bằng sông Cửu Long
  Sau hơn một ngày rò rỉ, chiều 28/9 nhiều đoạn đê tại Đồng Tháp, An Giang đã lần lượt vỡ gây trở ngại giao thông và đe dọa hàng nghìn ha lúa vụ thu đông đang trổ bông.
 • Đồng Tháp nối mạng WAN toàn tỉnh Đồng Tháp nối mạng WAN toàn tỉnh
  Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp đã chọn giải pháp wi4 Fixed Canopy của Motorola cho hệ thống mạng hành chính Nhà nước của tỉnh. Sự kết hợp giữa các hệ thống băng thông rộng không dây truy cập điểm-điểm và điểm-đa điểm giúp kết nối Trung tâm tí
 • Đồng Tháp: khuyến khích nông dân dùng máy gặt đập Đồng Tháp: khuyến khích nông dân dùng máy gặt đập
  Từ tình hình khan hiếm nhân công gặt lúa, ngành nông nghiệp Đồng Tháp đã hỗ trợ nông dân tìm kiếm, sản xuất các loại máy gặt xếp dãy, máy gặt xếp dãy phối hợp với máy gom lúa, máy gặt đập liên hợp.
 • Tràm Chim-Đồng Tháp: Sếu về ngày càng nhiều Tràm Chim-Đồng Tháp: Sếu về ngày càng nhiều
  Ngày 18/4, Vườn quốc gia Tràm Chim - Đồng Tháp cho biết, số lượng sếu về vườn tăng từ 89 con năm 2006, lên 125 con vào năm 2007 và cho đến 16/4/2008, 98 con chim sếu đã về. Hệ sinh thái đất ngập nước của Vườn quốc gia Tràm Chim đang hồi phục.
 • Đồng Tháp: Lai tạo thành công bộ giống lúa mới Đồng Tháp: Lai tạo thành công bộ giống lúa mới
  Trung tâm Giống Nông nghiệp Đồng Tháp vừa thực hiện lai tạo thành công bộ giống lúa mới triển vọng vụ Hè Thu 2013 trong đó nổi bật là giống ĐTS 9, có thể thay thế các giống lúa có phẩm chất kém đang được trồng phổ biến hiện nay.