đặt vấn đề

 • Quốc tịch Einstein Quốc tịch Einstein
  Albert Einstein có lần nói với các nhà báo: - Các ông đừng đặt vấn đề quốc tịch của tôi. Những năm còn lại của cuộc đời tôi, theo giấy tờ thì tôi là người Mỹ. Nhưng, sau khi tôi chết...
 • Nhím đột biến gen giá gần 100 triệu đồng Nhím đột biến gen giá gần 100 triệu đồng
  Thời gian qua, nhiều người chơi động vật quý hiếm đã tìm đến gia đình ông Phạm Ngọc Tuân, đặt vấn đề hỏi mua một con nhím lạ toàn thân đều là màu trắng.
 • Thêm một cáo giác mới về xìcăngđan tế bào mầm Thêm một cáo giác mới về xìcăngđan tế bào mầm
  Trong khi những nghi vấn về nghiên cứu tế bào mầm của nhà khoa học Hàn Quốc Hwang Woo-suk còn chưa được làm sáng tỏ thì vào hôm nay, lại có thêm một cáo giác mới liên quan tới vấn đề tế bào mầm. Cáo giác đặt vấn đề về t&iacut
 • Tại sao con người khi ở vũ trụ lại già yếu nhanh? Tại sao con người khi ở vũ trụ lại già yếu nhanh?
  Bay trong vũ trụ, đặc biệt là bay vào những nơi khu vực không gian quá cao đi vượt quá không gian của mặt trăng và trái đất, vấn đề đầu tiên gặp phải là bị mất trọng lượng trong một thời gian dài. Hoạt động vũ trụ ở không gian gần trái đất và trong thời gian ngắn
 • Tỷ lệ nữ thấp nam cao, tại sao? Tỷ lệ nữ thấp nam cao, tại sao?
  Trong một công trình đăng trên Tạp chí Environmental Health, các tác giả đặt vấn đề phải chăng sự ô nhiễm một số hoá chất công nghiệp đã bị cấm đã gây ra tình trạng mất cân đối giới tính (tỷ lệ nữ thấp, nam cao).
 • Đức kiểm tra E. coli trong nước uống Đức kiểm tra E. coli trong nước uống
  Người ta đã xác định trực khuẩn gây tử vong E. coli hiện có mặt trong nước của dòng sông Frankfurt. Đó là lý do Đức đặt vần đề sẽ kiểm tra nghiêm ngặt mọi nguồn nước uống trên toàn quốc.
 • Lý thuyết mới đảo ngược sự thật về khủng long Lý thuyết mới đảo ngược sự thật về khủng long
  Hơn 100 năm nay, những sự thật về loài khủng long đã được biết đến rộng rãi. Tuy nhiên, một nghiên cứu gần đây đã đặt vấn đề phải viết lại sơ đồ gia hệ khủng long vì giới khoa học có lẽ đã nhầm lẫn.
 • Sự sống di cư từ trái đất Sự sống di cư từ trái đất
  Trong nhiều năm qua, các nhà khoa học đã nêu giả thuyết vi khuẩn có thể đã được đưa tới trái đất trên một sao chổi hoặc thiên thạch, gieo mầm cho sự sống ngày nay. Nhưng thuyết nguồn gốc sự sống ngoài vũ trụ (panspermia) đặt vấn đề ngược lại, rằng liệu trái đất có thể cung cấp sự sống cho các thế giới khác không?
 • Bí mật vẫn bao trùm mộ Tần Thủy Hoàng Bí mật vẫn bao trùm mộ Tần Thủy Hoàng
  Lăng mộ Tần Thủy Hoàng Nằm sâu dưới ngọn đồi ở giữa lãnh thổ Trung Quốc. Được bao quanh bởi hào chứa đầy thủy ngân chính là ngôi mộ bí ẩn của hoàng đế khét tiếng một thời Tần Thủy Hoàng. Dù nằm đó hơn 2.000 năm, sau khi mất vào ngày 10 tháng 9 năm 210 trước Công nguyên (CN), hoàng đế đầu tiên của Trung Quốc vẫn tránh được mọi sự can thiệp phiền toái từ hậu nhân.