đợt rét kỷ lục

 • Gần 500 người thiệt mạng tại châu Âu vì giá rét Gần 500 người thiệt mạng tại châu Âu vì giá rét
  Đợt rét bất thường kéo dài 12 ngày tại châu Âu đã làm gần 500 người thiệt mạng. Các cơ quan dự báo khí tượng cho biết đợt lạnh sẽ còn kéo dài tới cuối tuần, buộc Đức phải tái khởi động một số lò phản ứng hạt nhân để có đủ điện sưởi ấm.
 • Sông dài thứ hai châu Âu đóng băng, giao thông tê liệt Sông dài thứ hai châu Âu đóng băng, giao thông tê liệt
  Ngành giao thông đường thủy tổn thất vài triệu euro mỗi ngày do Danube, sông dài thứ hai tại châu Âu, đóng băng khiến tàu thuyền không thể lưu thông từ Áo tới tận Biển Đen.
 • Mưa tuyết kỷ lục đe dọa các di tích lịch sử Italy Mưa tuyết kỷ lục đe dọa các di tích lịch sử Italy
  Đấu trường La Mã ở thủ đô Rome đã buộc phải đóng cửa nhiều ngày sau khi một số mảng tường nhỏ tại đây bị sập. Nguyên nhân là do tuyết bám dày và nhiệt độ quá thấp đã tác động đến những phần tường lộ thiên.
 • Miền Trung và Đông Bắc Mỹ lại chìm trong băng tuyết Miền Trung và Đông Bắc Mỹ lại chìm trong băng tuyết
  Một trận bão tuyết với tốc độ rất nhanh đã trút xuống miền Trung và Đông Bắc nước Mỹ từ đêm 2/3 và kéo dài suốt cả ngày 3/3, biến khu vực thủ đô Washington và nhiều bang tại khu vực bị ảnh hưởng chìm ngập trong băng giá và mưa gió.
 • Hơn 300 người châu Âu chết rét Hơn 300 người châu Âu chết rét
  Hơn 300 người đã chết vì đợt rét kỷ lục tại châu Âu trong hơn một tuần qua và các nhà khí tượng cảnh báo tuyết sẽ tiếp tục rơi mạnh trong những ngày tới.
 • Bangladesh: Đợt lạnh kỷ lục làm 80 người thiệt mạng Bangladesh: Đợt lạnh kỷ lục làm 80 người thiệt mạng
  Một đợt rét kỷ lục ở Bangladesh đã làm khoảng 80 người thiệt mạng. Cơ quan dự báo khí tượng của Bangdalesh cho biết nhiệt độ đã xuống đến mức thấp nhấp trong lịch sử của nước này, khi chỉ có 3 độ C ở thị trấn Syedpur.
 • Bỉ trải qua đợt giá lạnh dài nhất trong 70 năm qua Bỉ trải qua đợt giá lạnh dài nhất trong 70 năm qua
  Sáng 13/2, đợt giá lạnh kéo dài nhất trong hơn 70 năm qua tại Bỉ đã kết thúc, sau khi một trận mưa tuyết đã đổ xuống. Thông thường khi một đợt giá lạnh kết thúc, nhiệt độ ấm lên thì bao giờ cũng có tuyết rơi.
 • Giá lạnh vẫn hoành hành, hàng trăm người tử vong Giá lạnh vẫn hoành hành, hàng trăm người tử vong
  Theo các số liệu thống kê từ các cơ quan chức năng, tính tới cuối tuần qua, số người vô gia cư thiệt mạng do lạnh giá trên khắp châu lục đã lên tới hơn 550 người. Cơ quan chức năng cảnh báo con số này sẽ tiếp tục tăng do thời tiết băng giá được dự báo sẽ còn kéo dài đến hết tháng Hai này.
 • Châu Âu tiếp tục chống chọi với giá lạnh kéo dài Châu Âu tiếp tục chống chọi với giá lạnh kéo dài
  Bỉ đang trải qua đợt giá lạnh kéo dài nhất trong hơn 70 năm qua. Báo cáo của Cơ quan Khí tượng Bỉ cho biết đợt giá lạnh với nhiệt độ luôn dưới 0 độ C đã bước sang ngày thứ 14 liên tiếp.